Nam Định: 114 người từ Angola về nước đủ thời gian cách ly tập trung

09:25 - 11/07/2020
Nam Định: 114 người từ Angola về nước đủ thời gian cách ly tập trung

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 114 người từ Angola về nước - Ảnh: Hoàng Long

(Dân sinh) - Ngày 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho biết, vừa trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, theo dõi tập trung đối với 114 người từ Angola về nước, nâng tổng số người được cách ly tại tỉnh này lên 830 người.

Theo đó, 114 người từ Angola về nước đã được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định thực hiện việc cách ly tập trung, theo dõi tại Trung tâm cách ly của tỉnh Nam Định có địa chỉ tại thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Sau khi đủ thời gian cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly tỉnh Nam Định, 114 người trên được theo dõi sát tình hình sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ công dân, ghi nhận kết quả hàng ngày vào mẫu sổ theo dõi. Sau khi đủ thời gian 14 ngày cách ly theo dõi, xác định toàn bộ 114 người đều có tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, sốt, không khó thở, có 2 lần xét nghiệm theo chỉ định cho kết quả 100% mẫu đều âm tính với SARS-CoV -2, được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương.

Sau khi trao giấy chứng nhận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định đã phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ để đưa công dân về tận nơi cư trú nhanh chóng và an toàn nhất.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, tính đến thời điểm này, tỉnh Nam Định đã tiếp nhận và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách lý cho 830 công dân và chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV -2.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›