Nam Định, 18 học sinh ra tắm biển, 5 em bị sóng cuốn

19:09 - 12/05/2021

(Dân sinh) - Trưa nay, một nhóm học sinh lớp 7 gồm 18 em ra khu vực biển ở cống số 8 xã Giao Long (Giao Thủy, Nam Định) để tắm thì bất ngờ 5 em bị sóng cuốn.

Nam Định, 18 học sinh ra tắm biển, 3 em bị sóng cuốn mất tích - Ảnh 1.

Nam Định, 18 học sinh ra tắm biển, 3 em bị sóng cuốn mất tích.

Trưa 12/5, ông Trần Hoài Nam Chủ tịch UBND xã Giao Long (Giao Thủy) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh bị sóng biển cuốn mất tích.

Theo ông Nam, vào khoảng 12h30, một nhóm gồm 18 học sinh lớp 7 tại xã Giao An (Giao Thủy) ra biển tại khu vực cống số 8- là địa bàn giáp ranh giữa xã Giao Long và Bạch Long (Giao Thủy) để tắm biển.

Đến 13 giờ cùng ngày, nhóm học sinh này đã được người dân địa phương gọi lên bờ. Tuy nhiên, thời điểm đó, có 5 em đứng ở mép cống rửa chân, không may cát sụt nên bị cuốn xuống nước. Trông thấy sự việc, người dân đã cứu vớt được 2 em lên bờ, 3 em còn lại bị chìm xuống nước mất tích. Đến 14 giờ cùng này vẫn chưa tìm thấy các trường hợp mất tích trên.

Hiện lực lượng chức năng địa phương, người dân đã sử dụng các phương tiện cứu hộ, tìm kiếm 3 cháu mất tích. 

Qua vụ việc này, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân, nhất là các em nhỏ không nên xuống các cửa sông, cửa biển, ao, hồ, sông, kênh tắm vì nước sâu rất nguy hiểm. Các gia đình, nhà trường cần tăng cường quản lý con em, học sinh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhất là dịp hè đã đến.

Hoa Hạ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›