THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 08:37

Nam Định dỡ bỏ giãn cách huyện Hải Hậu

Thị trấn Yên Định, xã Hải Hưng, xã Hải Phương, xã Hải Thanh và 1 khu dân cư với 60 hộ, 160 nhân khẩu thuộc xóm 3, xã Hải Hà (huyện Hải Hậu, Nam Định) vừa được dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế, giãn cách xã hội từ 8h ngày 15/9.

Trước đó, từ ngày 1 đến 3/9, huyện Hải Hậu ghi nhận chùm 14 ca dương tính với COVID-19 phát hiện trong cộng đồng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hải Hậu đã lập tức ban hành các quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương có dịch, triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống, được sự đồng thuận chấp hành cao của người dân. Đến thời điểm này đã qua 15 ngày liên tiếp không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng các khu vực giãn cách.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hải Hậu yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Nam Định.

Nam Định: Dỡ bỏ giãn cách huyện Hải Hậu - Ảnh 1.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định.

Đến nay, tỉnh Nam Định ghi nhận 53 ca mắc COVID-19, trong đó có 16 ca lây nhiễm cộng đồng, 37 ca lây nhiễm trong khu cách ly, điều trị, phong tỏa; số ca dương tính sau khi nhập cảnh là 23 ca. Hiện đã qua 12 ngày Nam Định không ghi nhận ca nhiễm mới và 14 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn còn rất cao.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu các cấp, ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, không được chủ quan, lơ là; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ người và phương tiện ở các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh, duy trì hoạt động hiệu quả của các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch.

Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người dân trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tầm soát dịch bệnh ở những nơi có nguy cơ cao đặc biệt là ở các doanh nghiệp, khu cụm công nghiệp và các chợ dân sinh trên địa bàn.

Ngành y tế tiếp tục thực hiện hiệu quả Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19; hoàn thành phương án tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các địa phương.

Các huyện, thành phố tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ người và phương tiện đi vào địa bàn đặc biệt là từ các bến đò, đường ngang, ngõ tắt vào địa bàn; tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ COVID cộng đồng.

Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Y tế tiếp tục thực hiện công tác xét nghiệm, sàng lọc xác suất cho giáo viên, học sinh trong các trường học.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đặc biệt là trên hệ thống truyền thanh của các phường, xã để nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của người dân.

VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh