CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:20

Nam Định: Khởi công xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận rộng 158,4ha

Ngày 25/11, tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ lộc, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Lễ khởi công xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận, rộng 158,4 ha, nằm trên địa bàn huyện Mỹ Lộc và Vụ Bản.

Dự buổi lễ có ông Phạm Gia Túc, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Nam Định; ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định…cùng các đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương.

Các đại biểu bấm nút khởi công xây dựng hạ tầng KCN Mỹ Thuận.

Các đại biểu bấm nút khởi công xây dựng hạ tầng KCN Mỹ Thuận.

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Đại, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong - đại diện chủ đầu tư cho biết, Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Thuận có quy mô hơn 158 ha (trong đó có 16ha đất được dành để trồng cây xanh),  tổng mức đầu tư 1.621 tỷ đồng; xây dựng tại các xã: Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh (huyện Mỹ Lộc) và xã Hiển Khánh (huyện Vụ Bản), nằm liền kề các Quốc lộ 21 và 21B, kết nối thuận tiện với Quốc lộ 10 để giao thương với các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng... 

 KCN được xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại, với công suất xử lý đạt 4.500m3/ngày/đêm. Hệ thống điện, nước sạch ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

 KCN Mỹ Thuận mời gọi các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, chế biến nông sản, thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp nhẹ; trong đó, ưu tiên thu hút các doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định ký cam kết hỗ trợ thu hút đầu tư vào KCN Mỹ Thuận.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định ký cam kết hỗ trợ thu hút đầu tư vào KCN Mỹ Thuận.

Các nhà đầu tư đến với Khu công nghiệp Mỹ Thuận được hưởng các cơ chế ưu đãi theo quy định của Nhà nước, được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu, giảm 50% trong 4 năm tiếp theo; được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa phục vụ đầu tư xây dựng; được miễn thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài…

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong, dự kiến từ nay đến tháng 11/2023 (khoảng 24 tháng) sẽ thu hút đầu tư, lấp đầy khu công nghiệp này.

 Hiện, đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, nghiên cứu, ký các văn bản ghi nhớ đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận, đạt khoảng 25% tổng diện tích.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị khẳng định, Khu công nghiệp Mỹ Thuận khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp thành phố Nam Định, tạo được nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định.

Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong ký kết hợp tác cùng đối tác đầu tư.

Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong ký kết hợp tác cùng đối tác đầu tư.

 Để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu, chủ đầu tư là Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong huy động mọi nguồn lực, triển khai thi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp đảm bảo đồng bộ, hiện đại đúng với quy hoạch và thiết kế đã được phê duyệt; phấn đấu hoàn thành dự án để có thể thu hút các nhà đầu tư trong năm 2022. Huyện Mỹ Lộc phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại để bàn giao cho nhà đầu tư.

 Chủ đầu tư, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, các sở, ngành liên quan xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; không thu hút các ngành dệt may, da giầy vào KCN. 

Minh Quang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các doanh nghiệp nhà nước ngang tầm nhiệm vụ

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các doanh nghiệp nhà nước ngang tầm nhiệm vụ

(Dân sinh) - "Doanh nghiệp nhà nước có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế ở Việt Nam, trong đó đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt - là cán bộ cấp chiến lược, đóng vai trò...
11 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh