Nam Định: Trao giấy chứng nhận cho 142 công dân hoàn thành cách ly tập trung

09:37 - 30/08/2020
Nam Định: Trao giấy chứng nhận cho 142 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Trước đó, ngày 11/7/2020, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách lý cho 114 người từ Angola về nước. (Ảnh Hoàng Long)

(Dân sinh) - Ngày 29/8, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã trao giấy chứng nhận cho 142 công dân gồm có 138 công dân trở về từ Liên bang Nga, nhập cảnh tại sân bay Vân Ðồn (tỉnh Quảng Ninh) và 4 công dân Nam Định trở về từ thành phố Đà Nẵng đã qua 14 ngày cách ly tập trung tại cơ sở ở thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản.

Theo đó, sau 14 ngày cách ly tập trung theo quy định, 142 người đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã hướng dẫn, yêu cầu mọi người khi trở về địa phương cần thông báo cho các cơ quan chức năng; đồng thời tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ, tạo điều kiện đưa 142 người hoàn thành cách ly về địa phương thuận tiện, an toàn.

Theo Sở Y tế tỉnh Nam Định, tính đến 16 giờ ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã tiếp nhận, điều trị 8 bệnh nhân COVID-19. Đây là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, sau đó được đưa vào cơ sở cách ly tập trung nên không có khả năng lây bệnh ra cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã chữa khỏi 5 trường hợp, chuyển lên bệnh viện tuyến trên 1 bệnh nhân. Hiện bệnh viện này đang điều trị 2 bệnh nhân; trong đó, bệnh nhân số 385 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần với SARS-CoV-2, bệnh nhân số 930 âm tính 3 lần không liên tục vẫn đang được theo dõi sức khỏe.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›