CHỦ NHẬT, NGÀY 07 THÁNG 08 NĂM 2022 11:46

Nam sinh lớp 7 ở Thanh Hóa cứu người đuối nước nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Sáng 4/10, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lục Đình Tâm, học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Thành, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, vào chiều ngày 23/9, em Lương Thanh Trúc học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Tân Thành 2 đi rửa tay chân tại đoạn tràn sông Nàng, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, nhưng do thành tràn trơn nên em Trúc đã trượt chân và rơi vào dòng nước đang chảy xiết.

Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Lục Đình Tâm

Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lục Đình Tâm

Vào thời điểm trên, em Lục Đình Tâm đi qua nhìn thấy, đã không ngại nguy hiểm nhảy xuống nước và kịp thời cứu em nhỏ Lương Thanh Trúc khỏi đuối nước.

Trước hành động dũng cảm cứu bạn nhỏ thoát khỏi đuối nước của em Lục Đình Tâm, chiều ngày 24/9, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Thường Xuân đã biểu dương và trao tặng giấy khen để khích lệ tinh thần “gương người tốt việc tốt”. Đồng thời, Ban giám hiệu Trường THCS Tân Thành cũng đã khen thưởng và biểu dương em để các bạn khác trong trường noi theo, học tập.

Sáng 4/10, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn, tặng Giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho em Lục Đình Tâm.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh