CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 07:48

Nam sinh ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã nhập học Đại học FPT Cần Thơ

Nam sinh trường chuyên ở Cà Mau ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, để bài trống nên nhận điểm 0 gây tranh cãi vừa nhập học Đại học FPT Cần Thơ theo diện sinh viên dự bị.

Theo đại diện Đại học FPT, là sinh viên dự bị, nam sinh vẫn theo học cùng các sinh viên khác theo đúng chương trình năm thứ nhất của Đại học FPT Cần Thơ. Tháng 5/2023 sinh viên này sẽ tạm ngưng học để về tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Đại học FPT cam kết nếu nam sinh tốt nghiệp THPT trong năm 2023 thì em được chuyển đổi các tín chỉ mà em đã có trong năm học 2022-23 tại ĐH FPT Cần Thơ.

Như vậy, nam sinh vẫn có thể sẽ không bị muộn một năm học nếu em vừa hoàn thành các tín chỉ như các bạn sinh viên năm nhất chính thức của ĐH FPT và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, theo chia sẻ của nam sinh (trường chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) thì chiều 8/7, sau khi nhận đề, em này làm nháp vào tờ đề thi được hơn 40 trong tổng số 50 câu, mất khoảng 15 - 20 phút trong 60 phút làm bài thi môn tiếng Anh. Sau đó, do mệt vì nhiều đêm thức khuya ôn bài cho kỳ thi nên nam sinh gục xuống bàn rồi ngủ khi nào cũng không hay. Khi giám thị gọi dậy nộp bài, phiếu trắc nghiệm của em chưa được điền đáp án.

Do bị điểm liệt nên theo quy định, nam sinh Cà Mau không được xét tốt nghiệp và cũng không được xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Điều đáng chú ý, đây là một học sinh giỏi suốt 3 năm liền. Kết quả thi các môn khác của em cũng khá cao, đạt tổng điểm 50,22, trừ môn tiếng Anh 0 điểm.

Vấn đề gây tranh cãi nhất trong câu chuyện này là trách nhiệm và thái độ vô cảm của giám thị ở đâu khi thí sinh ngủ hơn 40 phút trong giờ thi mà không nhắc nhở hay gọi nam sinh dậy. Theo giải thích của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, giám thị tại phòng thi hôm đó đã làm đúng quy chế. Thời gian đầu, nam sinh làm bài rất tập trung, trong phòng thi không riêng mình em gục xuống bàn (không xác định có ngủ hay không). Giám thị này “ngỡ là thí sinh đã làm bài xong” nên không gọi em dậy.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh