Nam tài xế taxi giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe

13:27 - 18/06/2020

Do sản phụ bất ngờ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện, nam tài xế của hãng taxi Mai Linh đã phải dừng xe để giúp người này “vượt cạn”.

Nam tài xế taxi giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe - Ảnh 1.

Tài xế và đại diện hãng taxi Mai Linh đến bệnh viện thăm mẹ con sản phụ. Nguồn: Lao động

Báo Giao thông dẫn nguồn tin từ Công ty taxi Mai Linh Ninh Bình cho biết, một tài xế của hãng đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh con ngay trên xe taxi. Bé gái sinh ra có cân nặng 3,2kg, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ hiện bình thường.

Trước đó, khoảng 13h ngày 17/6, sau khi nhận được cuộc gọi của khách hàng, anh Lê Tiến Công, tài xế taxi Mai Linh đến đón sản phụ Trịnh Thị Yến cùng chồng tại nhà riêng ở thôn Khoái Thượng, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để sinh con.

Khi xe đi được khoảng 500m, chị Yến bị vỡ ối và có dấu hiệu chuyển dạ. Thấy tình thế nguy cấp, tài xế đã cho dừng xe ven đường và cùng chồng chị Yến giúp chị sinh em bé an toàn trên xe. Khi đỡ đẻ xong, hai mẹ con chị Yến được anh đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Theo tờ Lao động, người tài xế trên tên Lê Tiến Công, từng học Trung cấp Y. Mặt khác, theo chia sẻ của anh Công, khi vào làm việc tại Công ty Mai Linh, mọi người đều được hướng dẫn những kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ như khi sản phụ đẻ trên xe. Chính vì vậy, khi sự việc xảy ra anh rất bình tĩnh và từng bước giúp sản phụ vượt cạn thành công.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›