THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 11:17

Nam thanh niên bị 5 thanh sắt đâm xuyên chân

Trong lúc làm việc tại công ty, nam thanh niên 19 tuổi quê ở tỉnh Quảng Ngãi không may bị 5 thanh sắt đâm xuyên qua chân.
Hình ảnh X-quang bệnh nhân H bị năm thanh sắt đâm xuyên qua chân. (Ảnh: Báo Công lý).

Hình ảnh X-quang bệnh nhân H bị năm thanh sắt đâm xuyên qua chân. (Ảnh: Báo Công lý).

Theo báo Công lý, nam thanh niên tên N.T.H. (19 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) cấp cứu trong tình trạng bị 5 thanh sắt đâm xuyên qua chân.

Theo lời kể của nạn nhân, trong quá trình kéo cáp bằng máy tại công ty, dây cáp bất ngờ bị đứt khiến các thanh sắt rơi xuống. Có tổng cộng 5 thanh sắt đâm vào chân anh H.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu và hội chẩn chuyên khoa Ngoại chấn thương xử trí cấp cứu. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, 5 thanh sắt đã được ê-kíp lấy ra khỏi chân của nam thanh niên.

Hiện, bệnh nhân dần ổn định sức khoẻ và đang được theo dõi tại Khoa Ngoại chấn thương.

Liên quan đến sự việc, báo Người Lao động dẫn lời bác sĩ Trình Anh Hoàng, người trực tiếp phẫu thuật cho H., cho biết đây là tai nạn hy hữu, nạn nhân may mắn được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Theo bác sĩ Hoàng, đối với các trường hợp bị vật nhọn đâm vào cơ thể, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý, tuyệt đối không được rút dị vật ra vì có thể làm tổn thương mạch máu, thần kinh trầm trọng thêm hoặc nguy hiểm hơn, bệnh nhân có thể chết vì chảy máu ồ ạt.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh