THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 02:20

Nâng cao năng lực, kỹ năng của đội ngũ cán bộ, nhân viên công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ và chăm sóc sức khỏe tâm thần

(Dân sinh) - Sáng 10/10/2022, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị Hà Nội, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo Công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ và chăm sóc sức khỏe tâm thần. TS. Nguyễn Văn Hồi - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH dự và phát biểu tại Lễ khai giảng.
TS. Nguyễn Văn Hồi - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên.

TS. Nguyễn Văn Hồi - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên.

Cùng dự Lễ khai giảng có TS. Trần Ngọc Diễn, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội; TS. Trần Hữu Hà, Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị Hà Nội; TS. Lục Mạnh Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, cùng đại diện giảng viên Khoa Công tác xã hội (Trường Đại học Lao động – Xã hội), Đại học Sư phạm Hà Nội và các học viên là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các Bệnh viện, ngành Lao động – TBXH và các cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở y tế…

Thực hiện Quyết định số 1929/QĐ-TTg ngày 25/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021-2030 và Quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 21/01/2021 của Chính phủ phê duyện Chương trình Phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021- 2030 và thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Cục Bảo trợ xã hội phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo Công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ và chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Lớp đào tạo nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng của đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chăm sóc, trị liệu, giáo dục và phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ và đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chăm sóc, trị liệu và phục hồi chức năng cho người tâm thần. Lớp học được chia làm 3 đợt với thời gian 48 ngày. Sau mỗi đợt, học viên sẽ được đi thực tế tại một số đơn vị thuộc ngành LĐ-TB&XH.

Lớp đào tạo Công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ và chăm sóc sức khỏe tâm thần có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng của đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội, nâng cao chất lượng dịch vụ trợ giúp xã hội đối với người tâm thần và người rối nhiễu tâm trí. Qua đó, tiếp tục đào tạo nên những thế hệ tiếp theo để có những người đồng nghiệp có sức lan tỏa làm tốt công tác xã hội, chăm sóc trẻ tự kỷ.

Vi Hương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh