THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 08:52

Nắng nóng đổi bữa với món bún bò Nam Bộ

(Dân sinh) - Bát bún bò Nam bộ với vị chua chua cay cay của nước trộn, vị ngon ngọt của thịt bò, vị thơm của rau sống… quả thực là món ngon phù hợp trong những ngày hè oi bức này. Ngon miệng, dễ làm, không hề cầu kì, không hề đòi hỏi kĩ thuật cao sang, các mẹ chỉ cần 30-40 phút từ chuẩn bị nguyên liệu đến trình bày là đã có một tô bún ngon dễ ăn.

Dưới đây là gợi ý cách làm món bún bò Nam Bộ

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 500g

- Lạc rang giã dập

- Bún tươi: 1 kg

- Giá đỗ

- Hành khô

- Rau sống: húng, xà lách, kinh giới...

- 1 củ hành tây nhỏ, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt.

- 1 tép tỏi băm, 2 quả ớt.

- 1 quả chanh.

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm

- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, để thấm khoảng 10 phút.

- Hành tây cắt múi cau.

- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Dưa chuột rửa sạch, cắt sợi, cà rốt rửa sạch cắt sợi.

- Phi thơm 2 thìa tỏi băm, cho hành tây vào xào trong lửa lớn rồi trút thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

- Hành thái lát, phi thơm.

- Pha nước mắm: Trộn đều nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2/3 bát (ăn cơm) nước đun sôi để nguội, 1 thìa ớt băm và 1 thìa tỏi băm.

Khi ăn xếp các nguyên liệu rau thơm, giá đỗ, dưa chuột cà rốt, cùng thịt bò xào vào bát cùng bún tươi, rắc lạc rang và hành phi lên trên rồi chan nước mắm.

Lưu ý:

Chọn thịt bò tươi, thịt thăn hoặc diềm thăn Không nên xào thịt quá kỹ sẽ bị dai và mất độ ngon, mềm.

Vi Hương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh