người nổi tiếng dạy con

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai quá hư, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng

21:27 - 11/04/2020
Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai quá hư, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng

Bằng tình yêu thương của người mẹ, nàng Tình Nhi đã dần uốn nắn và giúp con trai bỏ được tính ương bướng, ngỗ nghịch của mình.

Vương Diễm (SN 1974) là một trong những diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, cô được biết đến nhiều nhất qua vai diễn "Tình Nhi cách cách" trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đóng cùng Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như,...

Năm 1997, Vương Diễm kết hôn với đại gia bất động sản Vương Chí Tài. Cứ ngỡ làm dâu hào môn sẽ khiến cô có được cuộc sống sung sướng nhưng sự thật không êm đẹp như vậy. Vì xuất thân nghèo khó nên cô bị gia đình nhà chồng coi thường. Thậm chí đến cậu con trai duy nhất do chính cô sinh ra cũng có thái độ ngỗ nghịch, hỗn hào với mẹ.

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai độc nhất quá hỗn láo, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng - Ảnh 1.

Vương Diễm trong bộ phim đình đám Hoàn Châu Cách Cách.

Nàng cách cách khổ sở vì con trai quá ngỗ nghịch

Tháng 7/2006, Vương Diễm hạ sinh con trai đầu lòng, đặt tên ở nhà là Cầu Cầu. Nhớ lại giây phút sinh con, cô từng rơi nước mắt tâm sự: "Ngày sinh con, tôi nhìn thấy rất nhiều người chồng đang âu yếm, dỗ dành vợ. Còn tôi từ phòng mổ ra đã chỉ có một mình. Vương Chí Tài không đến, lúc đó tôi tự hỏi chồng của mình đang ở đâu. Hôm sau, anh ấy mới giải thích đến viện là vội thăm con trai nên quên mất vợ".

Không chỉ bị chồng ghẻ lạnh, Vương Diễm còn bị chính con trai hắt hủi, coi thường. Từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, được người hầu kẻ hạ, bố lại nuông chiều hết mực nên Cầu Cầu có tính cách rất ngang ngược, ngỗ nghịch. Cậu bé không hề biết yêu thương mẹ, trái lại còn nói chuyện chống đối, thậm chí đánh mẹ nếu không được đáp ứng yêu cầu.

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai độc nhất quá hỗn láo, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng - Ảnh 2.

Báo chí Trung Quốc từng đăng tải thông tin: "Chỉ cần không thuận tai, Cầu Cầu lao vào đánh mẹ tới tấp. Cậu bé chê bai mẹ nghèo, keo kiệt, đòi mẹ mua xe Audi A8 để đi học thay vì đi bộ". 

Theo đó, Cầu Cầu cho rằng mẹ thật keo kiệt, nghèo nàn vì chỉ cho mình 7 triệu tiền tiêu vặt mỗi tháng còn bố cho tận 100 triệu đồng. Cầu Cầu còn được bố mua cho xe Audi riêng vì sợ con trai đi bộ mỏi chân. Cậu bé sau đó khiến nhiều người bức xúc tột độ khi dám tát vào mặt mẹ và gọi mẹ là "đầu heo".

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai độc nhất quá hỗn láo, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng - Ảnh 3.

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai độc nhất quá hỗn láo, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng - Ảnh 4.

Cậu bé khóc lóc cãi lời và đánh mẹ khi xuất hiện trong 1 chương trình truyền hình.

Thời gian đó Vương Diễm thường hay phải ở trường quay để đóng phim nên tình cảm mẹ con lại càng xa cách, phai nhạt. Trong một lần cùng mẹ tham gia chương trình truyền hình, Cầu Cầu gây sốc khi công khai mắng mẹ nghiện mua sắm, quá lãng phí tiền bạc. Cậu bé cũng bày tỏ không thích chụp ảnh với mẹ bởi mẹ tạo dáng quá nhiều, có cảm giác giả tạo.

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai độc nhất quá hỗn láo, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng - Ảnh 5.

Cậu bé vô tư mắng mẹ trên sóng truyền hình.

Cầu Cầu cũng thừa nhận con yêu thương bố hơn là mẹ. Nếu mẹ ngã, cậu bé sẽ không chạy ra đỡ mẹ còn bố ngã sẽ chạy đến giúp đỡ bố. Khi được MC chương trình hỏi khi mẹ đi quay phim, có thấy nhớ mẹ không? Cầu Cầu lạnh lùng trả lời: "Mẹ đi khỏi nhà càng tốt". Được biết, Cầu Cầu chỉ nhất mực nghe lời bố và không xem trọng tiếng nói của mẹ.

Dùng tình yêu thương để uốn nắn, dạy dỗ con nên người 

Trước sự ngỗ nghịch của con trai, Vương Diễm quyết định phải tạm gác mọi công việc lại để uốn nắn, dạy dỗ con. Từ năm 2013, "Tình Nhi" không nhận thêm bất kỳ bộ phim nào mà dành toàn bộ thời gian để ở bên cạnh dạy dỗ, chăm sóc Cầu Cầu. Cô quyết định dùng chính sự yêu thương để "cảm hóa" con.

Cầu Cầu vốn có tính ngang ngược từ nhỏ nên hành trình uốn nắn con của Vương Diễm trong những ngày đầu không hề dễ dàng. Tuy nhiên vì tình yêu của người mẹ, cô gạt bỏ mọi khó khăn và kiên nhẫn ở bên cạnh bầu bạn, dạy dỗ con từng chút một. 

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai độc nhất quá hỗn láo, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng - Ảnh 7.

Đáp lại tình yêu thương của mẹ, Cầu Cầu dần hiểu chuyện hơn và không còn ngỗ nghịch như xưa. Sau nhiều năm, cậu bé ương bướng ngày nào đã trưởng thành và hiểu được những khó khăn, hy sinh của mẹ dành cho mình. 

Năm 2019, khi Vương Diễm tham gia chương trình "Vương bài đối vương bài", cô tự hào chia sẻ bức thư Cầu Cầu viết cho mẹ năm 10 tuổi. Nội dung như sau: "Mẹ à, con hiểu rằng mẹ đã hy sinh rất nhiều cho con. Nhất định con sẽ trở thành một chàng trai để mẹ tự hào, mẹ hãy yên tâm rằng con sẽ chăm sóc bản thân thật tốt".

Vương Diễm bật khóc khi chia sẻ bức thư của con trai.

Sau khi chia sẻ bức thư của con trai, Vương Diễm không khỏi bật khóc vì xúc động. Còn khán giả tại trường quay cũng không kìm được nước mắt, mừng thay cho cô. Vậy là sau bao nhiêu năm, trái ngọt cuối cùng cũng đến với nàng Tình Nhi xinh đẹp.

Nàng Tình Nhi của Hoàn Châu cách cách: Khổ sở vì con trai độc nhất quá hỗn láo, kiên quyết dùng tình yêu để dạy con và cái kết ấm lòng - Ảnh 9.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›