THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 01:13

Nấu món siêu cay của người Ê Đê, H'Hen Niê ăn sạch cả tô cơm

Hoa hậu H'Hen Niê vừa có màn ra vườn hái rau, vào bếp nấu món Djam Trong siêu cay vô cùng tốn cơm của người dân tộc Ê Đê. Màn trổ tài nữ công gia chánh của nàng hậu khiến fan vô cùng thích thú.

Nhắc đến H'Hen Niê hẳn ai cũng biết đến nàng hậu giản dị từ cách ăn mặc đến cách nói chuyện với nụ cười luôn thường trực trên môi. Mọi thứ xung quanh cô đều vô cùng mộc mạc, chân chất và đặc biệt rất thú vị. Trên kênh YouTube H'Hen Nie Official ngày 29/9, hoa hậu H'Hen Niê đăng video trổ tài nấu món Djam Trong siêu cay của núi rừng Tây Nguyên.

Vừa xách giỏ lội bùn đi kiếm nguyên liệu, Hen vừa chia sẻ lí do nấu món Djam Trong đặc sản quê hương: "Khi mà Hen đi thi Miss Universe ở Thái Lan thì Hen ăn rất là nhiều trái này và Hen nhớ rất nhiều quê hương của mình. Tại Việt Nam thì chỉ có các vùng núi mới có trái cà này thôi, trong vùng thành phố hay là đồng bằng mọi người rất ít khi gặp trái này nên hôm nay Hen trở về quê hương mình để hái trái này và nấu với cà đắng".

Nấu món siêu cay của người Ê Đê, H'Hen Niê quất sạch cả tô cơm - Ảnh 2.

Trái trong lao - nguyên liệu chính của món Djam Trong. Ảnh: H'Hen Nie Official.

Món Djam Trong được nàng hậu giới thiệu là món ăn bình dân thường ngày của người dân tộc Ê Đê. Nguyên liệu cho món ăn vô cùng dễ kiếm ở núi rừng Tây Nguyên như: trái trong lao, cà đắng, bắp chuối, ớt xanh, củ ném,...

Nấu món siêu cay của người Ê Đê, H'Hen Niê quất sạch cả tô cơm - Ảnh 3.

Những nguyên liệu bình dị từ núi rừng Tây Nguyên được Hen thu thập sau một cuộc dậy sớm hái lượm. Ảnh: H'Hen Nie Official.

Cách làm món Djam Trong cũng đơn giản như các món canh của vùng đồng bằng. Sau khi được sơ chế, trái trong lao và cà đắng được Hen ngâm vào nước muối để loại bỏ bớt nhựa đắng. Với bắp chuối, H'Hen giải thích cách cắt nhỏ: "Cách này sẽ khác so với cách thường mình cắt để làm gỏi, mình sẽ cắt nó to hơn".

Nấu món siêu cay của người Ê Đê, H'Hen Niê quất sạch cả tô cơm - Ảnh 4.

Nồi Djam Trong vô cùng hấp dẫn với các nguyên liệu từ núi rừng quê hương. Ảnh: H'Hen Nie Official.

Hen sau đó đun một nồi nước. Khi nước sôi, cô bỏ muối cùng các nguyên liệu đã được sơ chế vào nấu cho đến khi các nguyên liệu này nhừ. Khi đó, thịt gà sẽ được thêm vào để hầm kĩ đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Như vậy là chúng ta sẽ có một nồi Djam Trong siêu cay đúng điệu của người Ê Đê rồi.

Nấu món siêu cay của người Ê Đê, H'Hen Niê quất sạch cả tô cơm - Ảnh 5.

Món Djam Trong cực kì tốn cơm, ngon đúng điệu của người Ê Đê. Ảnh: H'Hen Nie Official.

Khi đã hoàn thành món Djam Ttrong, cô nàng Hen rất hào hứng cho biết: "Vì cái món này rất là tốn cơm nên Hen đã múc một tô cơm bự và đảm bảo 100% là Hen sẽ ăn hết tô cơm này". Sau bữa cơm, cô nàng cũng không quên chia sẻ cần phải đi quanh nhà để mỡ không tích vào bụng sau phần thả ga ăn tinh bột.

Video nấu món ăn độc đáo từ những nguyên liệu bình dân từ núi rừng Tây Nguyên của hoa hậu H'Hen Niê khiến các fan vô cùng thích thú. "Em cũng ăn món này thường xuyên nhưng đây là lần đầu em thấy món này có bỏ nhiều ớt đến như vậy", tài khoản YouTube Hoàng Sơn bình luận. "Đây là lý do tôi yêu mến và ngưỡng mộ Hen. Bạn thật đơn giản, xinh đẹp từ tâm hồn đến diện mạo. Gửi tình yêu thương từ Philippines", tài khoản Jen Mabanan II viết.

Bảo Bảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh