THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 07:10

Ném tiền lẻ trong quán bún bò ở Đà Nẵng, Phó Trưởng phòng bị kỷ luật

(Dân sinh) - Chiều 15/11, Phó GĐ Sở TN&MT Đà Nẵng Nguyễn Hồng An cho biết, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Đảng bộ Sở) đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đ.C.P, Phó Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất với hình thức khiển trách.
Hình ảnh do camera trong quán ghi được.

Hình ảnh do camera trong quán ghi được.

Ông P. là người ném tiền trong quán bún ở Đà Nẵng được đăng tải trên trạng mạng xã hội Facebook trước đó.

Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, với vai trò là Phó Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất, đảng viên nhưng ông P.  có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác.

Điều này đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên-Môi trường.

Đồng thời, hành vi của ông P. cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Vì vậy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở TN&MT Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông P.

Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P., cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Trước đó, sáng 2-10-2022, ông Phước vào trong quán bún bò Thổ (197-199 Chương Dương, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn), do mâu thuẫn trong lúc trả lại tiền với nhân viên quán, ông lớn tiếng chửi “rác nhà tụi bay, tụi bay đưa đống rác cho con tau đem về” và ném tiền lẻ tung tóe.

Ông Phước cho rằng, người của quán bún đã trả 25 nghìn đồng toàn tiền lẻ cho con ông vốn bị chậm hiểu biết. Ông Phước vung tay vào mặt một nhân viên. Khoảng 13 giờ cùng ngày, ông Phước cùng 6 – 7 người đàn ông đến quán, có lời lẽ đe dọa là “cho đóng quán, xem quán bay kinh doanh được bao lâu”.

Sau khi vụ việc được đăng tải, ngay trong ngày 3-10, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng tạm đình chỉ công tác đối với ông Phước, chỉ đạo khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực đạo đức (nếu có).

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh