THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:48

NEWTON- Đâu phải chỉ có tiếng Anh!

(Dân sinh) - Mỗi năm học, như là hẹn ước, các kỳ thi học sinh giỏi cuối cấp THCS luôn được đón đợi như một cơ hội để bày tỏ đam mê, khát khao và khẳng định niềm tin, ý chí đối với học sinh trường Newton.
NEWTON- Có phải chỉ mỗi tiếng Anh? - Ảnh 1.

Năm học 2019- 2020 là một năm học đặc biệt vì đại dịch Covid với bao nhiêu ảnh hưởng, đổi thay. Nhưng những thành tích đáng tự hào của học sinh Newton thì không thay đổi. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của ngôi trường dẫn đầu chất lượng, vừa qua học sinh khối 9 đã đem về một mùa hè vàng rộn rã niềm vui trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quận, cấp thành phố.

TT

Họ đệm

Tên

Lớp

Môn

Đạt giải Quận

Giải TP

1

Nguyễn Huyền

Linh

9G2

Tiếng Anh

Nhất

Nhất TP

2

Đào Ngọc

Hy

9G1

Tiếng Anh

Nhất

Nhất TP

3

Nguyễn Nam

Huy

9G2

Toán

Nhất

Nhì TP

4

Bùi Sơn

Tùng

8A0

Hóa học

Nhất

Nhì TP + KK Khoa học

5

Nguyễn Mai

Phương

9G2

Tiếng Anh

Nhất

Nhì TP

6

Đỗ Quỳnh

Anh

9A1

Ngữ Văn

Nhì

Nhì TP

7

Trần Phú

Thành

8G0

Tin học

Ba

Nhì TP

8

Nguyễn Phương

Linh

9G2

Ngữ Văn

KK

Nhì TP

9

Ngô Anh

Khuê

9G2

Tiếng Anh

Nhất

Ba TP

10

Tống Mỹ

Ngân

9G2

Vật lý

Nhì

Ba TP

11

Phạm Gia

Hưng

8G0

Vật lý

KK

KK Thành phố

12

Nguyễn Thanh

Mai

9G2

Lịch sử

Nhất

13

Nguyễn Thế

Quang

9A1

Lịch sử

Nhất

14

Trịnh Vũ

Linh

9A1

Lịch sử

Nhất

15

Nguyễn Vũ Minh

Ngọc

9A3

Lịch sử

Nhất

16

Nguyễn Thanh

Phong

9G2

Toán

Nhì

17

Nguyễn Thành

Lâm

9A1

Vật lý

KK

Danh sách học sinh khối 9 đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quận, cấp thành phố.

NEWTON- Có phải chỉ mỗi tiếng Anh? - Ảnh 3.

Hình ảnh học sinh các lớp được giải về nghiên cứu khoa học trong STEMDAY

Với 10 giải Nhất, ba giải Nhì, một giải Ba và ba giải Khuyến khích, trường THCS- THPTNewtontiếp tục là đơn vị đạt số lượng giải nhiều nhất và cao nhất toàn quậnBắc Từ Liêm. Là một trường tư thục nhưng nhiều năm liền đứng đầu toàn quận về cả số lượng và chất lượng giải, thực sự là một thành tích đáng tự hào.

Không chỉ ở môn học thế mạnh là Tiếng Anh, Trường Newton đạt cả 4 giải Nhất mà ngay cả ở những môn khoa học cơ bản được coi là hóc búa như Toán học, Hóa học, Ngữ văn, Tin học, Vật lý hay Lịch sử, học sinh Newton cũng đã chinh phục được các đỉnh cao với kết quả rất thuyết phục.

NEWTON- Có phải chỉ mỗi tiếng Anh? - Ảnh 5.

Các bạn học sinh đang trình bày về nghiên cứu khoa học của lớp mình trong STEMDAY

Tại cấp thành phố, Newton cũng là trường đạt nhiều giải và giải cao nhất toàn quậnvới: 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Học sinh Newton được dạy dỗ toàn diện, các con đều vươn lên so với chính bản thân mình. Và quá trình học tập tại Newton, các con đã được trang bị các kỹ năng để có thể tự tin, chủ động hoạch định, làm chủ tương lai, lựa chọn, chinh phục mục tiêu.

NEWTON- Có phải chỉ mỗi tiếng Anh? - Ảnh 6.

Các bạn học sinh đang biểu diễn bằng tiếng Anh trong THEATER

Một điều quan trọng hơn là các thầy cô đã không chỉ dạy kiến thức, mà còn dạy các con phương pháp tự học, tự nghiên cứu, hiểu bản thân và biết nuôi dưỡng đam mê, khát khao chiến thắng. Những bước đồng hành khoa học đó đã khẳng định được hiệu quả tối ưu qua các thành tích đáng tự hào mà các con đạt được.

Thực sự, mỗi học sinh đều là một tài năng. Điều cần thiết là các thầy cô Trường Newton có thể nhận ra và khơi dậy nó. Hôm nay, các con được hạnh phúc và tự hào về mái Trường Newton. Nhưng nhất định, tương lai, mái Trưởng Newton sẽ được hạnh phúc và tự hào về các con.

NEWTON- Có phải chỉ mỗi tiếng Anh? - Ảnh 7.

Kết quả ấn tượng của đội tuyển học sinh giỏi trường Newton là trái ngọt xứng đáng với bao tâm huyết, nỗ lực, say mê của thầy và trò nhà trường sau những buổi ôn luyện thầm lặng mà đầy quyết tâm. Kết quả này cũng là nguồn động viên to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần học tập, làm việc hết mình, khẳng định bản sắc, dấu ấn Newton trên mọi sân chơi trí tuệ.

Sau mỗi cuộc thi, mỗi cơ hội thử thách mình, học sinh trường Newton càng vững vàng, trưởng thành hơn và tích lũy được những kiến thức, trải nghiệm quý báu. Những thành tích đạt được hôm nay sẽ là những hành trang vô cùng hữu ích để các con tiếp tục mạnh mẽ, tự tin, khẳng định mình, khẳng định màu sắc Newton trên chặng đường phía trước.


THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh