Nga tuyên bố sẽ có vaccine COVID-19 trong đầu tháng 8

14:10 - 30/07/2020

(Dân sinh) - Các quan chức Nga cho biết đang chuẩn bị các khâu để phê duyệt vaccine COVID-19 do Viện Gamaleya (trụ sở tại thủ đô Moscow) sáng chế vào ngày 10/8 hoặc sớm hơn.

Theo plo.vn, vaccine này sẽ được cấp phép sử dụng trong cộng đồng và các nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được tiêm đầu tiên.

Bộ Y tế Nga chưa xác nhận ngày phê duyệt vaccine COVID-19 trong tháng 8. 

Nga tuyên bố sẽ có vaccine COVID-19 trong đầu tháng 8 - Ảnh 1.

Các cuộc thử nghiệm vaccine COVID-19 quy mô lớn ở Anh, Mỹ và các nơi khác trên thế giới đang được tiến hành (ảnh minh họa).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các binh sĩ Nga cũng tình nguyện tham gia vào quá trình thử nghiệm. Theo CNN, ông Alexander Ginsburg, giám đốc dự án vaccine của Gamaleya Institute đã tự sử dụng loại vaccine này cho bản thân.

Còn tại Mỹ, đầu tuần này, Giám đốc điều hành công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna – Stephane Bagar tuyên bố đã khởi động giai đoạn 3 – thử nghiệm trên người loại vaccine chống virus SARS-CoV-2.

Theo tienphong, công ty Moderna có thể định giá vaccine COVID-19 (mRNA-1273) ở mức khoảng 50 – 60 đô la Mỹ (1.150.000 đến 1.390.000 đồng)/liệu trình 2 mũi tiêm.

Mức giá này được đề xuất cho Mỹ và các quốc gia thu nhập cao, đồng thời cao hơn mức giá dự kiến của vaccine COVID-19 do công ty dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech của Đức sản xuất.

Hai đơn vị này từng đề xuất với chính phủ Mỹ mức giá 39 đô la Mỹ/liệu trình vaccine (tương đương hơn 900.000 đồng).

Các cuộc thử nghiệm vaccine COVID-19 quy mô lớn ở Anh, Mỹ và các nơi khác trên thế giới đang được tiến hành nhanh chóng nhưng không có cam kết về thời điểm sản phẩm sẽ được phê duyệt.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›