THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 09:57

Ngân hàng hướng đến đối tượng cán bộ ngành giáo dục với mức ưu đãi lãi suất từ 5%/năm khi vay

(Dân sinh) - Dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động đến nhiều mặt của đời sống, trong đó có ngành giáo dục.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 kéo theo cuộc khủng hoảng kinh tế trên diện rộng, bao gồm cả giáo dục. Nhiều cán bộ trong ngành giáo dục đã tự thay đổi nếp nghĩ e dè đi vay và tìm đến những gói hỗ trợ vay tối ưu từ ngân hàng với lãi suất chỉ từ 5%/năm

Theo báo cáo đánh giá của Trường ĐH Kinh tế quốc dân, kịch bản hết dịch tháng 6/2020 sẽ khiến giáo dục suy giảm tới 60% (cao nhất so với các lĩnh vực khác) và phải cơ cấu ngành. Điều này cho thấy tính dễ bị tổn thương và khó phục hồi của ngành giáo dục, đòi hỏi chính sách hỗ trợ kịp thời từ xã hội.

Chị Minh là giáo viên cấp II tại Hà Nội. Hiện, chị sống cùng chồng và hai con nhỏ trong căn nhà đi thuê. “Hiện tổng thu nhập của gia đình chưa đầy 1/3 so với trước trong khi các khoản chi phí sinh hoạt cơ bản, nuôi con, thuê nhà vẫn phải chi trả. Chị Minh chưa nghĩ ra giải pháp nào trước mắt cho bài toán khó về tài chính trong mùa dịch bệnh dự báo kéo dài. Chị cũng từng nghĩ đến chuyện đi vay ngân hàng nhưng cũng không có tài sản giá trị để cầm cố”.

Ngân hàng hướng đến đối tượng cán bộ ngành Giáo dục với mức ưu đãi lãi suất khi vay từ 5%/năm. - Ảnh 1.

Gói vay của PVcomBank có nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh mà không cần tài sản đảm bảo, rất phù hợp.

Một số ngân hàng đang triển khai chương trình cho vay dành cho cán bộ nhân viên đang công tác tại các trường học nhằm chung tay chia sẻ gánh nặng và ảnh hưởng của dịch bệnh đến ngành giáo dục.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên vẫn còn mang tâm lý e ngại khi vay ngân hàng bởi nhiều vấn đề. Người e ngại khi vay khoản nhỏ vì nghĩ thủ tục hồ sơ sẽ rườm rà, mất thời gian. Nếu hỏi vay người quen thì lãi suất cao hơn một chút, bù lại sẽ nhanh chóng có vốn và cũng thuận tiện hơn. 

Hơn bao giờ hết, trong tình hình dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế nói chung, con người cần thay đổi tư duy về tài chính sao cho phù hợp bằng việc tận dụng mọi nguồn lực bên ngoài để hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của mình. Nếu có nhu cầu về vốn, ngân hàng là một giải pháp thích hợp, đặc biệt là ở thời điểm hiện nay với nhiều chương trình ưu đãi dành cho đối tượng giáo viên.

Gói vay của PVcomBank có nhiều ưu điểm như: Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh mà không cần tài sản đảm bảo, rất phù hợp.

Nếu so sánh, mức lãi suất 5%/năm của gói vay PVcomBank hấp dẫn hơn nhiều so với lãi suất trung bình đang dao động ở mức trên 12%. Ưu điểm hạn mức vay gấp 6 lần thu nhập bình quân, hồ sơ chứng minh thu nhập đơn giản là xác nhận lương/bảng lương hoặc sao kê lương, thời gian vay tối đa lên tới 60 tháng mà ngân hàng này đem tới.

Có thể nói, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, sự chung tay từ các nguồn lực xã hội, trong đó có sự hỗ trợ cả về tài chính lẫn chất lượng dịch vụ của ngân hàng thực sự có ý nghĩa đối với các thầy, cô giáo để vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh