“Ngân hàng SHB sẽ tiếp thu tất cả ý kiến của người dân và xử lý dứt điểm việc tòa nhà kính vàng”

06:40 - 13/05/2020

Lãnh đạo Ngân hàng SHB Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về việc Tòa nhà SHB ở đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) lắp kính màu vàng khiến người dân bị chói mắt, tăng cảm giác nắng nóng…

Chiều 12/5, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài gòn – Hà Nội (SHB), Ninh Thị Lan Phương đã có văn bản gửi UBND TP.Đà Nẵng và các đơn vị liên quan về việc xử lý những vướng mắc trong việc xây dựng Tòa nhà SHB Đà Nẵng nằm ở đường Nguyễn Văn Linh.

Trong văn bản, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB nêu, thực hiện giấy phép được duyệt, trên cơ sở các quy định hiện hành và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, SHB đã triển khai đầu tư xây dựng và đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng.

"Với mong muốn tạo được điểm nhấn, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc của TP.Đà Nẵng nói chung và tuyến đường Nguyễn Văn Linh nói riêng, Ngân hàng SHB đã lựa chọn phương án hoàn thiện mặt ngoài bằng kính phản quang màu vàng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện việc lắp đặt kính mặt ngoài của tòa nhà, thời gian vừa qua Ngân hàng SHB nhận được phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc công trình phản quang gây bất tiện cho người dân sống tại khu vực", bà Phương cho hay.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB đã có đề xuất. Cụ thể, Ngân hàng SHB sẽ phối hợp với Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu kiểm tra đánh giá và cùng ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đối với công trình trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng trong ngày 15/5/2020 đến ngày 20/5/2020 nếu được cho phép.

Trong khoảng thời gian nêu trên, Ngân hàng SHB sẽ dựa trên cơ sở tham khảo ý kiến của các đơn vị chuyên môn để giao đơn vị thi công thực hiện thí điểm phương án phủ film chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà.

"Sau khi tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản ánh của nhân dân, đồng thời đánh giá hiệu quả của phương án nêu trên, Ngân hàng SHB sẽ xin ý kiến thống nhất của Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng và UBND quận Hải Châu phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến nhân dân" bà Ninh Thị Lan Phương nêu.

“Ngân hàng SHB sẽ tiếp thu tất cả ý kiến của người dân và xử lý dứt điểm việc tòa nhà kính vàng”? - Ảnh 1.

Tòa nhà SHB Đà Nẵng được lắp kính phản quang màu vàng. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan sự việc này, vào chiều cùng ngày (12/5), Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có ý kiến chỉ đạo và giao UBND quận Hải Châu căn cứ theo các điều khoản tại Quyết định số 36/2018 của UBND TP.Đà Nẵng về ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.Đà Nẵng để kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện gửi về UBND thành phố và Sở Xây dựng trong tháng 5-2020.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng theo dõi, giám sát việc xử lý, khắc phục của chủ đầu tư tại 2 dự án nhằm đảm bảo không bị ảnh hưởng đến môi trường và người dân tại khu vực.

Như Dân Việt đã thông tin, những ngày gần đây, dư luận Đà Nẵng đang xôn xao về công trình tòa nhà thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng (đường Nguyễn Văn Linh) của Ngân hàng SHB làm chủ đầu tư và Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower (đường Như Nguyệt) do Công ty Pavnc Risemount làm chủ đầu tư lắp kính màu vàng gây chói mắt.

Qua thông tin ban đầu, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết 2 công trình này lắp kính sai màu đã được cơ quan chức năng Đà Nẵng cấp phép.

Theo Đình Thiên - Nam Cường/Dân Việt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›