THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 08:20

Ngành GD&ĐT TP.HCM kêu gọi hỗ trợ cho học sinh khó khăn

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chăm lo, hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc hỗ trợ cho học sinh khó khăn đầu năm học 2021-2022. Văn bản được gửi đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, các tổ chức chính trị - xã hội TP.

Nội dung văn bản nêu rõ, hiện nay, 1.696 cơ sở giáo dục được sử dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch tại các địa phương và 13.811 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch. Toàn ngành giáo dục đã triển khai tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

Qua thống kê, toàn ngành có 62.100 học sinh từ tiểu học đến THPT đang thuộc diện chính sách, khó khăn. Trong đó, 11.896 học sinh thuộc diện hộ nghèo, 17.894 học sinh thuộc diện hộ cận nghèo và 32.310 học sinh thuộc diện khó khăn khác.

Qua khảo sát, việc học bằng hình thức trực tuyến, đại đa số học sinh có đủ thiết bị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận như không có thiết bị và kết nối mạng lên đến hơn 72.000 em. Ngoài ra, còn có nhiều học sinh bị nhiễm bệnh, học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19.

Ngành GD&ĐT TP.HCM kêu gọi hỗ trợ cho học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Do tình hình dịch bệnh COvid-19 kéo dài nên các em học sinh phải học trực tuyến.

Vì thế, nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, không có trang thiết bị điện tử để học tập, Sở GD&ĐT đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp, hỗ trợ ngành GD&ĐT.

Cụ thể, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở, tổ chức thuộc hệ thống của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ các gia đình giáo viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn các phương tiện học tập như: máy tính, điện thoại thông minh, kết nối đường truyền internet hoặc tặng các gói internet miễn phí, sách giáo khoa, sách vở, đồ dùng học tập...

Vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân hoặc sử dụng quỹ học bổng ... hỗ trợ cho học sinh của các trường gặp khó khăn vào đầu năm học mới.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh