THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 05:09

Ngành may cung ứng khoảng 6 triệu khẩu trang chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tiếp tục sản xuất khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn trong chiến dịch phòng chống dịch SARS-CoV-2 (Covid-19) với năng suất cao.

Theo báo cáo của Vinatex đã cung ứng ra thị trường gần 2,5 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, cũng như mỗi ngày sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần (tương ứng khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang 1 ngày).

Hiện nay, nguồn vải dệt kim kháng khuẩn của Tập đoàn đã được 3 đơn vị tham gia sản xuất và cung ứng ra thị trường, đó là Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Phương, Công ty Cổ phần Dệt kim Hanosimex, nâng tổng sản lượng sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn lên 30 tấn/ngày.

Về tình hình bán lẻ, trong tuần vừa qua, khẩu trang mang thương hiệu Dệt kim Đông Xuân (do Dệt kim Đông Xuân và nhiều đơn vị trực thuộc tập đoàn gia công sản xuất) được bán tại 5 địa điểm ở Hà Nội: 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh, 460 Minh Khai, 67 Ngô Thì Nhậm, 221B Khâm Thiên. Một số đơn vị thành viên của tập đoàn đã chủ động trích một phần năng lực sản xuất để tham gia may khẩu trang, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của 3 đơn vị sản xuất vải nêu trên, trao tặng khẩu trang đến các điểm nóng trên địa bàn đơn vị hoạt động, số lượng còn lại được đưa vào các kênh phân phối sẵn có của đơn vị để cung ứng ra thị trường.

Ngành may cung ứng khoảng 6 triệu khẩu trang chống dịch SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Viện Nghiên cứu Dệt may kiểm định vải đã được xử lý kháng khuẩn theo tiêu chuẩn AATCC100 – 2012

Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP đã đưa ra thị trường khẩu trang vải kháng khuẩn với giá 10.000 đồng/chiếc, đóng gói 2 chiếc/hộp, được bán tại các showroom của Việt Thắng trên toàn quốc hoặc đặt hàng trực tuyến trên website DN; Khẩu trang vải kháng khuẩn của Công ty CP May Chiến Thắng được bán với giá 8.800 đồng/chiếc tại 3 địa điểm ở Hà Nội: 22 Thành Công, 30B Bà Triệu và BigC Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú; Khẩu trang vải kháng khuẩn của Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ và Tổng Công ty CP May Nhà Bè đều được bán với giá 7.000 đồng/chiếc, phân phối tại showroom của đơn vị.

Như vậy, với sự chung tay của 18 đơn vị thành viên, tình hình cung ứng khẩu trang trên toàn quốc đã được cải thiện rất nhiều so với tuần trước, người tiêu dùng đã có thể mua được khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam tại các địa điểm showroom của các đơn vị thành viên. 

Công tác thiện nguyện, tính đến nay Vinatex và các doanh nghiệp đã hoàn thành việc trao tặng nửa triệu chiếc khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn... và tiếp tục thực hiện hoạt động này tại các điểm nóng trên toàn quốc, góp phần nhỏ công sức của mình trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng.

Dự kiến trong tuần từ 24/2 - 1/3, Vinatex và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục sản xuất thêm 3 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, hoàn thành kế hoạch cung ứng khoảng 5,5 - 6 triệu sản phẩm ra thị trường trong tháng 2 năm 2020.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh