Ngành Ngân hàng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

16:24 - 28/06/2018

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng và NHNN chi nhánh các tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương thực hiện các biện pháp hỗ trợ đồng bào trên địa bàn.

 

Đối với các tổ chức tín dụng, NHNN yêu cầu Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc các Tổ chức tín dụng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng… Tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để động viên người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất; thực hiện công tác an sinh xã hội đối với các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ này.

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Điện Biên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, NHNN yêu cầu phối hợp với các Sở, ban, ngành trên địa bàn tham mưu cho UBND tỉnh trong việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại, các khu vực bị thiệt hại do thiên tai; làm đầu mối chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn khẩn trương triển khai việc hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại nêu tại Điểm 1 của Công văn này.

Để thiết thực chia sẻ, động viên nhân dân vùng lũ, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức phát động công đoàn viên toàn hệ thống Ngân hàng dành 1 ngày lương để hỗ trợ các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai. Tổng kinh phí hỗ trợ là 2,3 tỷ đồng.

CHÂU ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›