THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 07:27

Ngày 15/1, khai mạc Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt đồng văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ trở lại vào ngày 15/1/2023 (tức 24 tháng Chạp) sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm hẹn quen thuộc với những người yêu thư pháp.

Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm hẹn quen thuộc với những người yêu thư pháp.

Cùng với hoạt động “xin chữ” đã thành truyền thống, Hội chữ xuân năm nay còn có nhiều hoạt động văn hóa ấn tượng, tạo điểm nhấn trong không gian di tích, thu hút công chúng và du khách du xuân dịp đầu năm mới.

Năm nay, Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám mang chủ đề “Sư đạo tôn nghiêm”, đề cao truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Chủ đề này sẽ hiện diện xuyên suốt các hoạt động điểm nhấn tại không gian hội chữ, như: Triển lãm thư pháp, không gian giáo dục thi cử truyền thống, không gian văn hóa đọc, không gian viết chữ Hán - Nôm và quốc ngữ.

Cùng với các hoạt động điểm nhấn, trong khuôn khổ Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn có nhiều chương trình, sự kiện văn hóa đặc sắc khác, như: Giới thiệu sản phẩm thủ công làng nghề truyền thống, trình diễn nghệ thuật làm giấy dó, biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, giới thiệu văn hóa ẩm thực ngày xuân, các trò chơi dân gian dịp đầu năm mới.

Trong đó, nhiều hoạt động lần đầu tiên được đưa vào không gian gò Kim Châu sau tu bổ, tôn tạo, tạo nên điểm hẹn văn hóa đầy thú vị cho công chúng và du khách.  

Tham gia viết chữ năm nay là 50 thư pháp gia đã vượt qua kỳ ứng tuyển, bảo đảm đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ xuân, trong đó nhiều người đã giành giải và có tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này.

Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ kéo dài từ ngày 15/1 đến hết 29/1/2023.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thanh Hóa tổ chức Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Thanh Hóa tổ chức Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Sáng 1/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Quảng Xương đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân tại huyện Quảng Xương với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh