Ngày 26/2: Có 27 bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

06:58 - 27/02/2021

Chiều 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố điều trị khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân mắc COVID-19

Ngày 26/2: Có 27 bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 26/2. Nguồn: Vietnamnet

Theo tờ Vietnamnet, trong số 27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào chiều 26/2 có có một trường hợp từng diễn tiến nặng. Đó là ông V.Q.H. (64 tuổi), trú tại phường Ngọc Châu (TP. Hải Dương). Người này được Bộ Y tế ghi nhận là bệnh nhân 1965, từng được điều trị tại phòng ICU thuộc Khoa cấp cứu, Bệnh viện Dã chiến số 2.

Chia sẻ về ca bệnh này, đại diện Khoa Hồi sức, Bệnh viện Dã chiến số 2 thông tin, bệnh nhân H. có bệnh nền tăng huyết áp, khi vào viện chưa vào phòng ICU ngay. Tuy nhiên, do diễn biến tổn thương phổi tăng, xuất hiện khó thở và trên phim chụp CT phát hiện tổn thương phổi, bệnh nhân được hỗ trợ các biện pháp điều trị.

Đây là trường hợp chủ động điều trị sớm bên cạnh hướng dẫn của Bộ Y tế. Các thông tin về ca bệnh được trao đổi trong nhóm gồm: y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đồng thời xin ý kiến chuyên gia, sau đó đưa ra pháp điều trị cụ thể, chi tiết cho bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị, ông H. đáp ứng tốt, hồi phục nhanh. Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính, hôm nay, ông được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà.

Gửi lời tri ân tới các thầy thuốc nhân ngày 27/2, bệnh nhân V.Q.H  xúc động nói:

"Tôi là bệnh nhân rất nặng được điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Dã chiến số 2. Quá trình điều trị tại đây, tôi cùng các bệnh nhân khác được các y bác sĩ, không quản ngày đêm điều trị, chăm sóc, đặc biệt trong những ngày Tết nguyên đán,  khiến chúng tôi xúc động, biết ơn. Tôi xin cảm ơn tất cả các thầy thuốc đã nhiệt tình chăm sóc cứu chữa cho những bệnh nhân, để hôm nay có 27 người khỏi bệnh, về với gia đình".

Ngày 26/2: Có 27 bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh - Ảnh 2.

Bệnh nhân nặng được công bố khỏi bệnh. Nguồn: Vietnamnet

Th.S, BS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế nhấn mạnh: "Hôm nay có những bệnh nhân rất nặng nằm điều trị tại phòng ICU được công bố khỏi bệnh. Sự kiện này có ý nghĩa lớn giúp cho bệnh nhân và người dân yên tâm. Bằng sự quan tâm hỗ trợ chuyên môn, phương tiện của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, sự vào cuộc, tham gia tích cực không hề quản ngại khó khăn gian khổ nguy hiểm của tất cả các thầy thuốc, chúng ta đã thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng và quan trọng nhất là không có bệnh nhân tử vong".

Thay mặt đoàn công tác Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cảm ơn sự hy sinh, nỗ lực của các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 2, Bệnh viện Bạch Mai, sự điều phối của Sở Y tế Hải Dương, thông tin trên tờ Dân Việt.

Ông mong rằng, các thầy thuốc tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho ngành Y, đẩy lùi dịch COVID-19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›