THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 01:08

Ngày 3/2: Tân Sơn Nhất đón lượng khách lớn nhất từ cao điểm Tết Nhâm Dần

Dự kiến trong hôm nay (3/2), tức mùng 3 Tết Nhâm Dần, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 83 nghìn khách.
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón gần 84.000 khách đi lại trong ngày mùng 3 Tết Nhâm Dần.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón gần 84.000 khách đi lại trong ngày mùng 3 Tết Nhâm Dần.

Tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam, trong hôm nay (3/2), Cảng HKQT Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 528 chuyến với 83,6 nghìn khách.

Trong số này có 276 chuyến đi với hơn 40 nghìn khách. Khung giờ cao điểm nhất là từ 6 - 8h sáng với 42 chuyến đi (sảnh A có 20 chuyến với hơn 3.200 khách, sảnh B có 22 chuyến đi với 4.100 khách). Dự kiến có 281 chuyến đến với hơn 42,1 nghìn khách.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong sáng nay, khu vực làm thủ tục Sảnh A không đông. Khu vực thủ tục hàng không, an ninh soi chiếu, phòng chờ Sảnh B tương đối đông khách. Tuy nhiên, do các đơn vị đã chủ động tăng cường lực lượng, phân luồng, hỗ trợ hành khách nên không có tình trạng ùn tắc xảy ra.

Cảng vụ Hàng không miền Nam nhận định: Từ hôm nay (3/2), lượng khách đi tại Tân Sơn Nhất đã giảm dần, tình hình trong nhà ga quốc nội đi khá ổn định.

Trong khi đó, hành khách bay quốc nội trên các chuyến bay đến bắt đầu tăng cao, dự kiến hơn 40.000 khách đến, gần gấp đôi hôm qua (2/2), tập trung trong khoảng thời gian từ 1h chiều trở đi. Dự kiến con số này còn tăng hơn nữa trong các ngày sắp tới.

Khu vực cách ly chờ lên máy bay Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 6h30 sáng nay (3/2)

Khu vực cách ly chờ lên máy bay Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 6h30 sáng nay (3/2)

“Từ chiều hôm qua, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị tại Tân Sơn Nhất căn cứ kế hoạch phục vụ Tết đã xây dựng có phương án phối hợp tăng cường lượng xe taxi, xe công nghệ để đảm bảo giải phóng khách đến nhanh nhất, tránh bị ùn tắc”, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam nói và cho biết thêm: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đã triển khai lực lượng an ninh hàng không phối hợp tăng cường lực lượng điều tiết xe trước ga đến quốc nội; tăng cường thu gom xe đẩy hành lý tại nhà ga đảm bảo đủ xe đẩy phục vụ hành khách tại khu vực các băng chuyền đến.

Báo anninhthudo.vn cho hay, ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng đã thông báo lịch bay lượng khách đến dự kiến tăng cao cho Tổ Phản ứng nhanh chống ùn tắc giao thông Thành phố nắm tình hình có phương án điều phối giao thông tăng cường chống ùn tắc giao thông tiếp cận.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh