THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 06:13

Ngày đầu tiên Kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội thuận lợi, an toàn

(Dân sinh) - Chiều 12/6/2021, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP.Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì, đã họp rút kinh nghiệm sau buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho 2 môn thi cuối vào sáng 13/6.

Theo ông Chử Xuân Dũng, đến nay, kỳ thi không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Đề thi, cách thức tổ chức thi được người dân đánh giá cao, phù hợp với tình hình chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm áp lực cho thí sinh. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của TP Hà Nội, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 thuận lợi, an toàn - Ảnh 1.

Ngày 12/6/2021, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã diễn ra thuận lợi, an toàn

Đa số giáo viên cũng ủng hộ phương án thi này và đề xuất tiến hành trong các năm tiếp theo. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy đối với kỳ thi, các thí sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn nhiều khi kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có diễn biến khá phức tạp.

Để chuẩn bị cho buổi thi ngày 13/6, rút kinh nghiệm về công tác điều hành kỳ thi trên địa bàn TP.Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội tiếp tục chấn chỉnh ngay các trưởng điểm thi về tổ chức công tác coi thi đảm bảo nghiêm túc, từ việc đánh số báo danh đến công tác coi thi trong suốt quá trình thi, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng các cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Các địa phương có phương án phân luồng giao thông, bố trí địa điểm đưa đón học sinh, tránh hiện tượng phụ huynh học sinh tập trung đông người sau buổi thi, nhất là tại một số điểm thi có số lượng thí sinh dự thi lớn như trường Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An…

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo rút kinh nghiệm trong giấy báo thi cần ghi địa chỉ các điểm thi để tránh xảy ra việc đi nhầm địa điểm thi; tiếp thu các ý kiến phản ánh của dư luận để hoàn thiện trong kỳ thi tới. Bên cạnh đó, rà soát lực lượng giáo viên làm nhiệm vụ làm phách, chấm thi để xét nghiệm Covid-19 cho 1.727 cán bộ chấm thi.

Trong chiều 12/6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn TP.Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên và khu vực phòng thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP. Hà Nội để đảm bảo quy định phòng, chống dịch cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13/6 với hai môn còn lại là toán và lịch sử. Trong đó, thời gian làm bài môn toán là 90 phút, từ 8h30 đến 10h (rút ngắn 30 phút) và môn lịch sử, thời gian làm bài 45 phút (rút ngắn 15 phút), từ 10h30 đến 11h15./.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh