Ngày đi đưa dâu, cha mẹ tôi chỉ biết khóc nức nở

10:53 - 26/07/2020
Ngày đi đưa dâu, cha mẹ tôi chỉ biết khóc nức nở

Con gái cưới chồng gia cảnh khó khăn, ba mẹ chỉ biết khóc vì bị hàng xóm dị nghị

(Dân sinh) - Ngày đưa dâu xuống Long An, ba mẹ tôi khóc rất nhiều. Đi vào nhà anh ấy rất xa, xung quanh toàn rừng rậm. Nhà anh ấy còn có ghi nhà tình thương được tặng nên có người còn nói nhà tôi như thế này mà đi lấy anh ấy. Rồi hàng xóm bàn tán ra vào, tôi thấy rất thương ba mẹ.

Đó là câu chuyện về MC Huỳnh Săn và vợ Tô Linh Đa. MC Huỳnh Săn xuất thân là người làm trong ngành du lịch nhưng vì yêu thích công việc dẫn chương trình, anh chuyển hướng theo đuổi nghề MC chuyên nghiệp. Anh được mọi người biết đến là một MC duyên dáng bởi sự hài hước, linh hoạt trong cách dẫn nhiều loại chương trình khác nhau, nhưng ít ai biết, trong hôn nhân, anh lại là một ông chồng tự ti về bản thân.

Chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, Huỳnh Săn cho biết, anh và Tô Linh Đa kết hôn được 5 năm và có một cô con gái hơn 4 tuổi. Cuộc sống gia đình rất hạnh phúc nhưng sự tự ti vẫn luôn tồn tại trong suy nghĩ của Huỳnh Săn.

Ngày đi đưa dâu, cha mẹ tôi chỉ biết khóc nức nở - Ảnh 1.

Cuộc sống gia đình rất hạnh phúc nhưng sự tự ti vẫn luôn tồn tại trong suy nghĩ của Huỳnh Săn.

Ngay từ lúc cặp đôi mới quen nhau, anh luôn cảm thấy bản thân mình thua kém vợ đủ điều, từ ngoại hình cho đến học vấn và gia cảnh. Theo Huỳnh Săn, anh chỉ học trung cấp còn vợ học đại học. Anh thấp bé, đen nhẻm, còn vợ xinh đẹp, thông minh. Gia đình anh xuất thân đều là những người nông dân làm ruộng, còn gia đình bên vợ thì khá hơn. Dù gia đình vợ rất yêu quý Huỳnh Săn nhưng điều đó không làm sự tự ti trong anh thuyên giảm.

“Tôi là người cầu toàn và luôn buộc bản thân phải làm được điều này, điều kia, nên đôi khi nó lại phản tác dụng khiến tôi tự ti và cảm thấy bản thân như người vô dụng”, Huỳnh Săn chia sẻ.

Ngày đi đưa dâu, cha mẹ tôi chỉ biết khóc nức nở - Ảnh 2.

Nói về tính cách của chồng, chị Tô Linh Đa kể thời cả hai mới yêu nhau, chị thích sự chân thành có phần nhút nhát của chồng, nên lúc đầu chị là người “cua” chồng trước

Nói về tính cách của chồng, chị Tô Linh Đa kể thời cả hai mới yêu nhau, chị thích sự chân thành có phần nhút nhát của chồng, nên lúc đầu chị là người “cua” chồng trước. Theo chị, Huỳnh Săn không thể hiện bản thân mình tự ti nhưng sau những lần cãi vã, anh hay nói những lời hạ thấp bản thân và cho rằng anh không xứng với chị. Những lúc như vậy chị mới hiểu sâu trong người anh vẫn luôn có cảm giác không tự tin trước vợ.

 Do Huỳnh Săn xuất thân từ một gia đình nghèo. Lúc nhỏ, anh phải cùng ba mẹ sống lênh đênh trên sông. Sau đó, gia đình Huỳnh Săn được xét hộ nghèo và được tặng một căn nhà tình thương. Nhờ sự giúp đỡ của chị gái Tô Linh Đa, gia đình anh sửa sang lại thành căn nhà cấp 4. Nên anh luôn cảm thấy tự ti.

Nhìn vào cặp đôi, nhiều người bàn tán không hiểu vì sao Tô Linh Đa chấp nhận cưới Huỳnh Săn. Thậm chí thời điểm cả hai kết hôn, nhiều người dị nghị hoàn cảnh gia đình nam MC đến mức ba mẹ Tô Linh Đa chỉ còn biết khóc.

Ngày đi đưa dâu, cha mẹ tôi chỉ biết khóc nức nở - Ảnh 3.

Nhìn vào cặp đôi, nhiều người bàn tán không hiểu vì sao Tô Linh Đa chấp nhận cưới Huỳnh Săn.

“Ngày đưa dâu xuống Long An, ba mẹ tôi khóc rất nhiều. Đi vào nhà anh ấy rất xa, xung quanh toàn rừng rậm. Nhà anh ấy còn có ghi nhà tình thương được tặng nên có người còn nói nhà tôi như thế này mà đi lấy anh ấy. Rồi hàng xóm bàn tán ra vào, tôi thấy rất thương ba mẹ”, Tô Linh Đa khóc nức nở.

Thế nhưng với một người phụ nữ mạnh mẽ như Tô Linh Đa, chị luôn tâm niệm bản thân phải sống vì chính mình chứ không phải vì những lời nói xung quanh. Người đời càng bàn tán, dị nghị, chị càng muốn chứng minh cho họ thấy, hoàn cảnh xuất thân của một người không quan trọng bằng việc vợ chồng chị vẫn đang sống rất hạnh phúc và luôn làm việc chăm chỉ để vun đắp cho mái ấm nhỏ của mình. Chị cũng hy vọng, bản thân đã vượt qua được những lời đàm tiếu xung quanh thì Huỳnh Săn cũng có thể vượt qua được bản tính tự ti của anh.

Nhìn nhận ở góc độ chuyên môn, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân lý giải tuổi thơ ảnh hưởng rất lớn đến cách ứng xử và nhìn nhận cuộc sống sau này. Hoàn cảnh gia đình khó khăn lúc nhỏ đã khiến cho Huỳnh Săn cảm thấy bản thân còn nhiều thiếu sót và thua kém mọi người.

Ngày đi đưa dâu, cha mẹ tôi chỉ biết khóc nức nở - Ảnh 4.

Nhìn nhận ở góc độ chuyên môn, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân lý giải tuổi thơ ảnh hưởng rất lớn đến cách ứng xử và nhìn nhận cuộc sống sau này

“Nhưng ở thời điểm hiện tại, điều kiện gia đình của Huỳnh Săn đã ổn định hơn, vợ cũng chưa bao giờ có cảm giác chồng thua kém. Vì vậy không thể đổ lỗi cho quá khứ nữa mà vấn đề hoàn toàn thuộc về Huỳnh Săn. Bây giờ cậu ấy vẫn còn tự ti vì thích tự ti như thế”, Tiến sĩ Bùi Hồng Quân khẳng định. Anh nói thêm, một người tự ti sẽ cảm giác được người khác bảo bọc, được người khác đồng cảm... và Huỳnh Săn chưa muốn vượt qua những cảm giác đó.

Ốc Thanh Vân cho rằng, ở với một người đàn ông tự ti, nỗi khổ lại thuộc về chính người phụ nữ. Chị có thể cảm nhận được sự cố gắng của Tô Linh Đa trong suốt nhiều năm qua, vì vậy chị hy vọng tự ti sẽ biến mất hoàn toàn trong từ điển của Huỳnh Săn, để nam MC có thể thấy được bản thân có giá trị riêng của mình. Cũng thông qua câu chuyện của cặp đôi, Ốc Thanh Vân hy vọng khán giả sẽ hiểu mọi chuyện đều có thể thay đổi nếu bản thân thực sự cố gắng và trân trọng người còn lại.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›