CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:31

Khoảng 10.000 trẻ được chăm sóc sức khỏe miễn phí

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi và để góp phần nâng cao kiến thức và thực hành chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trẻ em của người dân, Hội Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Y tế, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Ngày Hội chăm sóc sức khỏe trẻ em, tại Công viên 23/9 vào ngày thứ bảy 28/5 tới, từ 8 giờ đến 18 giờ và ngày Chủ nhật 29/5 từ 8 giờ đến 12 giờ.

 

 

Theo Ban tổ chức, dự kiến sẽ huy động khoảng 10.000 trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và cấp 1.

Ngày Hội được sự tham gia cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em của các đơn vị y tế: Chi cục ATVSTP, Chi Cục Dân số KHHGĐ, VP thường trực UBPC AIDS, Hội phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Dinh dưỡng, Trung tâm Chăm sóc SKSS, Trung tâm BV SKLĐ&MT, TT Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông giáo dục SK, các bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ, Hùng Vương, Mắt, Răng Hàm mặt, Chấn thương Chỉnh hình, và các tổ chức chăm sóc trẻ em khác.

 

 

Đến tham dự, phụ huynh và các cháu thiếu nhi sẽ được tiếp cận với các kiến thức thiết thực nhất để chăm sóc sức khỏe cho con em mình, từ phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm đến dinh dưỡng đủ, đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

 

 Đặc biệt các cháu còn được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí bởi các bệnh viện lớn của thành phố. Ngoài ra các cháu còn có dịp để vui chơi giải trí với các trò chơi, chương trình văn nghệ thiếu nhi vui tươi đặc sắc sau 1 năm tập trung học tập.

 

 

Đây là lần thứ 4 Hội Y tế công cộng thành phố tổ chức ngày Hội chăm sóc sức khỏe trẻ em, sau thành công của lần đầu tiên 1/6/2013. 

Ngọc Thiện/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh