THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:07

Ngày hội Du lịch: Sẵn sàng cho mùa cao điểm du lịch nội địa và quốc tế

Tối 14/5, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1.

Với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm", Ngày hội Du lịch năm nay diễn ra từ ngày 14 đến hết 17/5, gồm chuỗi hoạt động phong phú, kích cầu thị trường du lịch và giới thiệu TP. Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn, hấp dẫn, thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, Ngày hội tập trung các hoạt động chính như: Hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19"; Chương trình hội thảo Du lịch Việt Nam - cơ hội và thách thức Hè 2022; Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các Travel Blogger; hoạt động tuyên truyền sản phẩm du lịch y tế; giới thiệu các chương trình du lịch liên kết TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long...

Nhiều gói kích cầu nhân Ngày hội du lịch TP.HCM.

Nhiều gói kích cầu nhân Ngày hội du lịch TP.HCM.

Riêng Hội chợ kích cầu du lịch trong khuôn khổ Ngày hội đã thu hút hàng trăm gian hàng của cộng đồng doanh nghiệp đến từ khắp mọi miền đất nước, với nhiều hoạt động ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi sản phẩm, dịch vụ cho du khách trong và ngoài nước.

Các đơn vị tham gia đã thiết kế và trưng bày sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, lợi thế, tiềm năng du lịch; tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu...

Bên cạnh đó, qua nhiều năm tổ chức, Ngày hội đã trở thành điểm đến kết nối, tạo điều kiện cho địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách tham quan, nhất là thị trường TP. Hồ Chí Minh; thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với các vùng, miền.

Điểm nhấn trong không gian kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh là chùm sản phẩm du lịch mới: Chương trình du lịch “Ngắm thành phố từ trên cao,” “Du thuyền trên sông Sài Gòn”; các chương trình du lịch bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường hàng không... với giá ưu đãi trực tiếp cho khách tham quan tại gian hàng. 

Sự kiện “Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2022” là cơ hội vàng để du khách sở hữu tour hè mát nhất thị trường và nhiều quà tặng hấp dẫn đi kèm.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết, với mong muốn đây không chỉ là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố mà là sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong trạng thái bình thường mới. Ngày hội đã nhận được sự đồng hành của gần 50 tỉnh, thành và các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, điểm tham quan khắp cả nước.

Với chủ đề “Tận hưởng Bản sắc Việt 2022 cùng Saigontourist Group” cùng ưu đãi đến 20 triệu đồng dịch vụ tour và các dịch vụ tại ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022.

Với chủ đề “Tận hưởng Bản sắc Việt 2022 cùng Saigontourist Group” cùng ưu đãi đến 20 triệu đồng dịch vụ tour và các dịch vụ tại ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022.

Đại diện đơn vị cho biết, Ngày hội Du lịch năm nay, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các đơn vị thành viên sẽ làm nóng không khí bằng chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm đến 20 triệu đồng dịch vụ tour nước ngoài cùng các dịch vụ lưu trú, ẩm thực và voucher phòng khách sạn.

Vietravel triển khai chương trình “Member’s Day” diễn ra vào các khung giờ vàng: từ 10h – 12h và từ 18h –20h dành cho hội viên VietravelPlus.

Đến với “Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh  2022”, du khách sẽ được tư vấn và mua tour với hàng chục sản phẩm tour trong và nước ngoài mới lạ và hàng loạt gói dịch vụ hấp dẫn. Theo đó, du khách mua tour trong nước trọn gói sẽ được ưu đãi lên đến 900.000 đồng và tour nước ngoài trọn gói giảm đến 1,5 triệu đồng. Cụ thể: Đối với thị trường Đông Nam Á giảm 500.000 đồng/khách (đặc biệt, mua tour Singapore còn được tặng 1 cây dù và mua tour Thái Lan được tặng 1 áo thun). Ngoài ra, đối với các tour Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Maldives, Sri Lanka giảm 1 triệu đồng/khách; các tour Âu - Úc - Mỹ - Canada giảm đến 1,5 triệu đồng/khách.

Đến với “Ngày hội Du lịch TP.HCM 2022”, du khách sẽ được tư vấn và mua tour với hàng chục sản phẩm tour trong nước và nước ngoài mới lạ và hàng loạt gói dịch vụ hấp dẫn.

Đến với “Ngày hội Du lịch TP.HCM 2022”, du khách sẽ được tư vấn và mua tour với hàng chục sản phẩm tour trong nước và nước ngoài mới lạ và hàng loạt gói dịch vụ hấp dẫn.

Bên cạnh đó, hội viên VietravelPlus còn được cộng điểm thưởng theo số lần đi tour; tặng quà hoặc điểm thưởng nhân dịp sinh nhật, các dịp lễ, Tết. Đặc biệt, các loại quà tặng dành cho hội viên VietravelPlus cũng đa dạng hơn. Tùy theo số điểm trả thưởng mà hội viên sẽ nhận được voucher du lịch trọn gói và quà tặng hấp dẫn khác.

Ngày hội cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa, cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm, thể hiện quyết tâm phục hồi và phát triển của du lịch các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của kinh tế cả nước.

PHA LÊ (ảnh: internet)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh