CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 06 NĂM 2023 03:34

Ngày hội Du lịch TP. HCM lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề "Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động"

Ngày 28/3, Sở Du lịch TP. HCM tổ chức họp về ngày Hội du lịch TP lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề "Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động". Theo đó, Ngày hội Du lịch TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/4 tại Công viên 23/9, TP.HCM.

Ngày hội Du lịch khẳng định dấu ấn một năm thành công của giai đoạn phục hồi và phát triển của ngành du lịch thành phố, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và công tác quảng bá điểm du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách, kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách.

Đặc biệt, ngày hội du lịch còn là sự kết hợp văn hóa, ẩm thực, tạo ra chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút người dân và khách du lịch đến với ngày hội, qua đó nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Họp báo về ngày Hội du lịch TP lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động.

Họp báo về ngày Hội du lịch TP lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề "Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động".

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 sẽ diễn ra gồm không gian kích cầu du lịch; không gian trưng bày và triển lãm; không gian ẩm thực. Trong đó, không gian kích cầu du lịch với hơn 120 gian hàng, trong đó có 46 gian hàng của các tỉnh, thành phố, 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch... là nơi các đơn vị chào bán, mua sản phẩm, dịch vụ, gặp gỡ, kết nối hợp tác, tìm kiếm chương trình khuyến mãi, giảm giá...

Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là có sự xuất hiện của Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2023. Sàn giao dịch là sự kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch. Đồng thời là nơi để các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi để nắm bắt thông tin về việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Không gian kích cầu du lịch hơn 120 gian hàng với 46 gian hàng của các tỉnh, thành phố, 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch..

Không gian kích cầu du lịch hơn 120 gian hàng với 46 gian hàng của các tỉnh, thành phố, 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch..

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra một số tọa đàm, hội thảo như đào tạo và tuyển dụng ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023; hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Đông Bắc...

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Ngày hội là một trong những sự kiện trọng tâm, hướng đến mục tiêu khẳng định dấu ấn thành công của giai đoạn phục hồi và phát triển của ngành du lịch thành phố. Do đó, các hoạt động sẽ chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và công tác quảng bá điểm đến của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh