Ngày hội trung thu và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ XIX năm 2020

09:51 - 26/09/2020
Ngày hội trung thu và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ XIX năm 2020

700 em, đại diện cho học sinh, sinh viên (HS, SV) vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh tham dự chương trình "Ngày hội trung thu".

(Dân sinh) - Nhằm đem đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một mùa trung thu ngọt ngào, ý nghĩa, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình Ngày hội trung thu và trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ XIX năm 2020.

Tham dự chương trình ngày hội năm nay có 700 em, đại diện cho học sinh, sinh viên (HS, SV) vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các em học sinh, sinh viên đã có nhiều cố gắng và đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua; đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn luôn nỗ lực, phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình và thầy cô. Ông Nguyễn Thanh Trúc ghi nhận và tri ân sâu sắc đến các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, chia sẻ và cùng với địa phương chăm lo tốt đời sống, vật chất tinh thần cho các em học sinh, sinh viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Ngày hội trung thu và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ XIX năm 2020 - Ảnh 1.

Bà Lương Thị Phước Lan, Giám đốc Pháp lý và Đối ngoại URC Việt Nam, trao phần hỗ trợ các em học sinh của tập đoàn cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương (ảnh: Báo Bình dương)

Không để bất kỳ một trường hợp nào vì khó khăn phải nghỉ học, bỏ học, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh đã luôn sát cánh với HS, SV có hoàn cảnh khó khăn. Chung sức chăm lo cho tương lai các em, các tổ chức kinh tế - xã hội, các nhà hảo tâm cũng đồng hành. Ông Nguyễn Tấn Triệu, Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh cho biết, chia sẻ với những khó khăn của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh, quỹ vẫn duy trì các hoạt động chăm sóc cho trẻ em. “Nghe ở địa phương nào có trường hợp hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đều đến khảo sát, tìm hiểu để có hướng hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, vào giữa tháng 8 vừa qua, Quỹ BTTE tỉnh đã trao học bổng “Cùng em đến trường” cho 305 em HS nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh”, ông Triệu nói.

Ngày hội trung thu và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ XIX năm 2020 - Ảnh 2.

Trẻ em được chăm sóc và bảo vệ trong môi trường an toàn

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 295 suất học bổng, 25 chiếc xe đạp, 13 bộ máy vi tính cho học sinh, sinh viên; hỗ trợ dài hạn 21 em thuộc chương trình "Mỗi trái tim nhân ái chắp cánh một ước mơ" trị giá 252 triệu đồng; đồng thời trao tặng 700 phần quà trung thu, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho 700 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh… với tổng giá trị của chương trình lên đến 2 tỷ đồng.

Dịp này, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 2,8 tỷ đồng từ các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài tỉnh ủng hộ. UBND tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương tri ân các nhà tài trợ.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›