CHỦ NHẬT, NGÀY 11 THÁNG 06 NĂM 2023 01:17

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp: AJC OPEN DAY 2023

Nối tiếp thành công của những mùa tư vấn tuyển sinh trước, với mong muốn mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên những lời chia sẻ gần gũi và chân thực nhất về nghề nghiệp, sáng nay (7/5) Học viện Báo chí và tuyên truyền long trọng tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2023.
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2023

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2023

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm chuẩn bị cho mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, đồng thời nhằm mục đích giới thiệu, cung cấp thông tin cho các bậc phụ huynh và thí sinh trên cả nước về các ngành, chuyên ngành đào tạo của Học viện giúp thí sinh có nhận thức đầy đủ nhất về phương án, đề án tuyển sinh năm 2023 của Học viện Báo chí và tuyên truyền. Bên cạnh đó, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, tư vấn cho thí sinh chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân và gia đình.

PGS TS Phạm Minh Sơn - Phó Bí Thư Đảng uỷ, GĐ Học viện phát biểu khai mạc

PGS TS Phạm Minh Sơn - Phó Bí Thư Đảng uỷ, GĐ Học viện phát biểu khai mạc

Về tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023 có các vị khách mời đặc biệt:

Ông Phạm Quang Trực, Phó Giám đốc Trung tâm HTVSXCT VTVCab, Giám đốc kênh On Infotv; ông Nguyễn Đình Thành, đồng sáng lập ELITE PR SCHOOL (NCS PR K28.2); bà Trần Lệ Thuỳ, Giám đốc Trung tâm sáng kiến truyền thông và phát triển (cựu SV BC K12); TS Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội và anh Hoàng Long BTV/MC, VTC1 (cựu SV PTTH K35) cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, đại diện các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội và các cơ quan, đơn vị trường học với hàng ngàn phụ huynh học sinh trên cả nước.

Tại ngày hội, các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội tham dự 2 toạ đàm với hai chủ đề vô cùng thiết thực.

 Tọa đàm “Những câu chuyện nghề” diễn ra dưới sự dẫn dắt của MC dày dặn kinh nghiệm Phí Nguyễn Thuỳ Linh và MC Phạm Công Tố. Tại đây, các bạn học sinh sinh viên được gặp gỡ những diễn giả là đại diện cơ quan truyền thông, các nhà báo nổi tiếng, các cựu sinh viên đã thành đạt trong lĩnh vực công tác của mình, được nghe các diễn giả trao đổi, tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ về những câu chuyện và chia sẻ sâu sắc nhất về nghề báo, giúp các bạn hiểu được đúng thực tế về ngành nghề mình yêu thích, từ đó tiếp thêm tình yêu và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp mình lựa chọn.

Tọa đàm “Những câu chuyện nghề”

Tọa đàm “Những câu chuyện nghề”

Bên cạnh đó, tọa đàm “AJC và cánh cửa tương lai” dưới sự dẫn dắt của MC Quỳnh Đan, MC Kim Nguyên Bảo cùng các diễn giả là các giảng viên đại diện các ngành đào tạo với mong muốn trang bị đầy đủ thông tin và giúp đỡ các em học sinh đang gặp khó khăn trước kỳ thi đại học, toạ đàm là cơ hội để các sĩ tử được lắng nghe các khách mời giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành học một cách chi tiết nhất, từ đó giúp các em tự tin hơn trong quyết định lựa chọn nghề nghiệp một cách chính xác, phù hợp với năng lực của bản thân mình nhất trong kỳ thi THPTQG quan trọng sắp tới.

Tọa đàm “AJC và cánh cửa tương lai”

Tọa đàm “AJC và cánh cửa tương lai”

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh