THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:18

Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tại Đà Nẵng

Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh và người lao động do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ vào ngày 7/5.
Ngày hội việc làm góp phần kết nối người lao động với doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm góp phần kết nối người lao động với doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp được tổ chức nhằm tạo môi trường cho các em học sinh tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giúp người lao động giải quyết việc làm. Đây cũng là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, thoả thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động; nơi đăng ký, cung cấp thông tin về người tìm việc - việc tìm người, xuất khẩu lao động, tư vấn tuyển sinh về giáo dục nghề nghiệp; nơi tư vấn về chính sách lao động - việc làm và học nghề...

Nhiều chỗ làm việc thích hợp trong và ngoài thành phố cũng như ở nước ngoài đang được các doanh nghiệp chờ đón người lao động tại ngày hội này.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng), trong quý 1/2022, đơn vị đã tư vấn, cung cấp thông tin cho hơn 19.000 lượt người. Trong đó, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 1.650 lượt người, tư vấn học nghề cho trên 4.000 lượt người và tư vấn 13.655 lượt người về pháp luật lao động, bảo hiểm thất nghiệp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Trung tâm cũng đã triển khai 10 phiên giao dịch việc làm, đẩy mạnh số phiên giao dịch việc làm trực tuyến, kết nối với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên, qua đó kết nối và thu thập thông tin tuyển dụng của 377 doanh nghiệp; chắp nối, giới thiệu việc làm cho 825 lao động…   

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh