THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 04:06

Ngày hôm nay, TP.HCM ghi nhận 4.555 trường hợp nhiễm Covid-19

(Dân sinh) - Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 25/7, Bộ Y tế đã công bố thêm 2.227 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy tính từ 19 giờ ngày 24/7 đến 19 giờ ngày 25/7, Thành phố ghi nhận 4.555 trường hợp nhiễm mới.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có tổng cộng 60.425 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Với tình trạng một bộ phận người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài, Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động giao hàng của các shipper. Theo đó, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng khi nghi ngờ sẽ yêu cầu người dân cung cấp app vận hành để chứng minh và sẽ xử lý các trường hợp "giả mạo shipper" hoặc vận chuyển các mặt hàng không thiết yếu. Vì vậy, trong giai đoạn này, shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu. 

Ứng dụng VietNam Health Declaration (VHD) được Thành phố triển khai sử dụng cùng với việc cách ly F1 tại nhà. Theo đó, người cách ly tại nhà nếu có điện thoại thông minh sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện check in bằng nhận diện khuôn mặt để khai báo y tế tại thời điểm nhất định hàng ngày. Thông qua ứng dụng, đơn vị quản lý sẽ nhận được thông tin cảnh báo về việc người cách ly đã thực hiện khai báo hay chưa.

Ngày hôm nay, TP.HCM ghi nhận 4.555 trường hợp nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Để đáp ứng nhu cầu cách ly tại khách sạn của người dân, Thành phố đã triển khai hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên ứng dụng di động. Kể từ ngày 01/8, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly hoặc ứng dụng Traveloka.

Hiện tại, Sở Du lịch đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vận động được 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 buồng/phòng. Trong số đó, có 117 khách sạn, tương ứng 5.328 buồng/phòng đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng; số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định các điều kiện, tiêu chí.

Đến nay, đã có 164 khách sạn, tương ứng 4.541 buồng/phòng sẵn sàng phục vụ đón tiếp các y, bác sỹ với mức giá hỗ trợ tối đa.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát với chủng vi-rút Delta diễn biến nhanh, khó lường. Với mục tiêu ngăn chặn tối đa số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong, Thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 01/8 và tăng cường thêm một số biện pháp siết chặt. Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân phải là một chiến sĩ chống dịch. Thành phố kêu gọi sự hợp tác của người dân, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng chung sức, gánh vác, sẻ chia với Thành phố trong công cuộc chống dịch, thực hiện tuyệt đối nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế.


PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh