CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 01:30

Ngày lễ tình nhân, nhiều đôi nam nữ vui xuân "quên" không đeo khẩu trang

Mặc dù trước khi qua cổng có bàn đo thân nhiệt, dung dịch sát trùng nhưng sau đó nhiều người vẫn vô tư tung tăng ở nơi đông người không thực hiện đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 14/2, rất nhiều người dân đổ về khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (trên quốc lộ 38, Vụ Bản, Nam Định) vui Xuân mới.

Điều đáng nói, thời điểm này dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, các ban ngành đang tập trung mọi nguồn lực để phòng chống dịch. Thế nhưng, trong khi nhiều người thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn thì có nhiều người vẫn vô không để ý việc này, đa số là các cặp nam nữ trẻ tuổi và trẻ em.

Clip ghi nhận du khách tham quan

Cũng theo ghi nhận, tại các điểm vui chơi trong khu vực sinh thái đều tập trung khá đông du khách, tuy nhiên gần như không có bảng thông tin tuyên truyền việc phòng chống dịch, cũng không có các thông điệp nào liên quan đến cảnh báo phòng chống dịch Covid-19. Thay vào đó, thi thoảng có thông báo nhắc nhở du khách thập phương qua phương tiện truyền thanh, tuy nhiên nhiều người sẽ không thể chú ý, bởi pha trộn vào đó là tiếng nhạc của các trò chơi.

Đến trưa cùng ngày, lượng khách đông dần lên đáng kể, một nhân viên đã phải đạp xe đi vòng quanh để nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang.

Một số hình ảnh:

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 2.

Một số người có đeo khẩu trang nhưng không đúng cách

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 3.

Nhiều nam thanh niên không đeo khẩu trang

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 4.

Đa số thực hiện đúng quy định

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 5.

Các điểm vui chơi đều có sự tập trung đông người

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 6.

Ngay từ cổng vào đều không có khuyến cáo

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 7.

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 8.

Không có bất kỳ thông tin nào cảnh báo phải thực hiện 5k

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 9.

Không thực hiện đeo khẩu trang nhưng không bị phạt

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 10.

Đa số là các thanh niên

Ngày lễ tình nhân: Nhiều đôi nam nữ vui Xuân "quên" không mang khẩu trang - Ảnh 11.

Nhân viên đi xe đạp đến tận nơi để nhắc nhở công dân đeo khẩu trang

Trước đó, UBND huyện Vụ Bản, Nam Định đã có Công văn Số 58-CV/HU, về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Nội dung công văn nêu; hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đang được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng; tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao từ điểm cách ly tập trung và từ nơi khác đến.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, an toàn, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu; Ban thường vụ Huyện ủy yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19.

2. Chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phát hiện và cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

3. Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người; hạn chế tổ chức các lễ hội, ăn uống tiệc tùng đông người có giải pháp phòng, chống dịch đối với các khu vui chơi tập trung đông người...; quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, thị tứ các xã, thị trấn, karaoke...; thực hiện việc kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Có Nội quy ra vào nhưng không có khuyến cáo phòng chống dịch

Có Nội quy ra vào nhưng không có khuyến cáo phòng chống dịch

Vé vào cổng 50 nghìn đồng/ người lớn. 20 nghìn đồng/ trẻ em

Vé vào cổng 50 nghìn đồng/ người lớn. 20 nghìn đồng/ trẻ em

Theo giadinh.net.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh