THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 12:26

Ngày mai, xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị đánh chết

Sáng mai (21/7), TAND TP.HCM tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) bị truy tố tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bị truy tố tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".

 Sáng ngày 20/7, phòng xử án đã được chuẩn bị kỹ càng với một tivi được đặt ở phòng lớn bên ngoài, truyền trực tiếp diễn biến phiên tòa. Trong phòng xử, máy chiếu và màn chiếu lớn được đặt ngay gần bàn của HĐXX để phục vụ cho việc trình chiếu lại các đoạn video ghi lại hành vi bạo hành, đánh đập của Trang và Thái đối với cháu A.

Trước khi phiên xử bắt đầu, luật sư bị hại có kiến nghị gửi HĐXX về việc đổi tội danh bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu bé) từ tội hành hạ người khác sang giết người.

Cáo trạng truy tố bị cáo Thái về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về tội giết người (giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình) và tội hành hạ người khác.

Nguyễn KimTrung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Nguyễn KimTrung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Luật sư cho rằng, kết quả giám định pháp y tử thi và các giải thích kết luận các thương tích gây ra cho bé VA trước ngày 22-12-2021 đã có tác động, ảnh hưởng đến nguyên nhân tử vong của bé gái. Diễn biến hành vi phạm tội qua dữ liệu camera xác nhận: Trang và Thái đã dùng nhiều hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé gái, là một trong các quan hệ nguyên nhân - hậu quả dẫn đến nạn nhân tử vong.

Hành vi này đã cấu thành tội giết người, có tính chất man rợ, không phải hành vi hành hạ người khác. Và Thái có chuỗi hành động đã tham gia với Trang chửi mắng, trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé; các lần Trang đánh đập, Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động của Thái thể hiện cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy cho Trang càng đánh bé gái một cách man rợ.

Do đó, theo luật sư, Thái phải chịu trách nhiệm về cái chết của bé A.

Theo truy tố, sau khi vợ chồng Thái ly hôn, Thái nuôi con gái là cháu Nguyễn Thái Vân A. (SN 2013), trong thời gian sinh sống cùng cháu NTVA, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu VA.

Trang bắt cháu VA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao, quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé.

Tuy nhiên, Thái chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu NTVA.

Ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu NTVA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

Để che đậy hành vi tàn độc của mình và người tình với cháu A., Thái xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh