Ngày vía Thần Tài: Không còn cảnh chen lấn, xếp hàng dài mua vàng

10:30 - 21/02/2021

Những năm trước, người dân thường xếp hàng dài từ sáng sớm để mua vàng trong ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng, âm lịch). Năm nay, tại Hà Nội do diễn biến Covid-19 phức tạp nên từ sáng sớm, số người xếp hàng mua vàng rất ít.

Điều này cũng được nhiều chủ cửa hàng dự đoán trước, do năm nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực và địa phương. Cũng chính vì vậy, hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội đều chuẩn bị rất kỹ càng việc phòng tránh dịch bằng nhiều biện pháp: Phân chia các khu vực xếp hàng có hàng dào chắn... Dù đã có nhiều biện pháp phòng chống dịch nhưng do tâm lý lo ngại, e dè của người dân, nên lượng người tìm đến mua vàng vào đầu giờ sáng ngày vía Thần Tài năm nay rất ảm đảm. Việc mua - bán không còn náo nhiệt, chen lấn như mọi năm.

Ngày vía Thần Tài: Không còn cảnh chen lấn, xếp hàng dài mua vàng - Ảnh 1.

Năm nay, khách hàng mua vàng trực tiếp tại các cửa hàng không đông như những năm trước.

Theo các đơn vị kinh doanh vàng cho biết, do ngày Vía Thần Tài năm nay rơi đúng vào thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên nhiều người ngại tới chỗ đông người. Lại rơi đúng vào ngày nghỉ nên có thể mọi người sẽ đi mua đông hơn vào buổi trưa. Còn nhiều người lại chọn mua từ 1-2 ngày trước vì sợ vào đúng ngày Vía Thần Tài phải chờ đợi hay tiếp xúc đông người. Một số khách lại chọn mua online để không phải xếp hàng chờ đợi và tiếp xúc chỗ đông người.

Về các sản phẩm, năm nay, nhiều công ty vàng, bạc tại Hà Nội đã tuyển chọn rất nhiều trang sức vàng ta, vàng tây đặc sắc như: Tượng vàng Thần Tài – khai xuân đại phát, hộ mệnh bình an; Đĩnh vàng Tài lộc mang đến tài lộc phú quý và thịnh vượng, một sự khởi đầu tốt lành và hạnh phúc, bình an cho gia chủ đón năm mới; Nhẫn kim tiền – Tiền vàng sung túc...

Tuy nhiên, theo các đơn vị kinh doanh, trong ngày này, người mua thường lựa chọn mua các dòng sản phẩm: Vàng miếng, nhẫn tròn trơn... với định lượng từ nửa chỉ - 5 chỉ. Biểu tượng con giáp bằng vàng cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn mua trong ngày này với mong muốn mang lại may mắn cho cả năm mới. Năm nay, trâu vàng là sản phẩm được nhiều người săn đón.

Hiện giá vàng miếng 999.9 giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu đang ở mức 54,30 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 55 triệu đồng/lượng (giá bán ra). Mức giá này đang giảm hơn so với những phiên giao dịch trước. Giá vàng Doji đang niêm yết ở mức DOJI 55,60 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (giá bán ra)...

Dù lượng khách năm nay không đông nhưng một số người vẫn giữ thói quen xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu mong một năm mới may mắn, nhiều tài lộc. Ông Tô Hòa Bình (ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ông giữ thói quen mua vàng ngày vía Thần Tài từ năm 2012 để cầu mong may mắn cho gia đình. Năm nào, ông cũng mua 2 chỉ vàng loại nhẫn tròn trơn.

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›