THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 07:42

Nghệ An: 3.000 vị trí việc làm cho lao động mất việc

Hiện có 12 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đang đề xuất tuyển 3.000 vị trí việc làm cho những lao động mất việc có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các vị trí tuyển dụng này ưu tiên lao động Nghệ An đi làm ngay trước và sau Tết. Mức lương giao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Các vị trí việc làm đang được giới thiệu tại cổng thông tin của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An, người lao động vẫn có thể cập nhật để tiếp cận với công việc phù hợp tay nghề.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An vừa tổ chức phiên giao dịch tìm việc làm cho 612 công nhân người lao động thuộc Công ty CP Tập đoàn quốc tế ABC vừa bị mất việc. Tại đây, có 12 doanh nghiệp tham gia, đề xuất 3.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng cho người lao động, trong đó chủ yếu là lao động phổ thông, công nhân may mặc.

Tuy nhiên, phiên giao dịch tìm việc trên chỉ có 340 người thất nghiệp tham gia. Trong đó, có 69 người đã tìm được việc làm từ trước, 24 người đang mang bầu chưa có nhu cầu tìm việc. Số công nhân thất nghiệp khác đang có tâm lý tìm việc làm tạm kiểu thời vụ và chờ đợi, ăn Tết xong mới tìm việc tiếp.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã, đang triển khai nhiều phương án để tư vấn, tìm việc làm, tư vấn học nghề cho các công nhân bị mất việc; trong đó có cả tư vấn đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, tâm lý chung của người lao động hiện nay là ăn Tết xong mới tính phương án tìm việc tiếp. Bên cạnh đó, đa số lao động mất việc làm đều là công nhân may mặc và lao động phổ thông vì vậy cơ hội tìm việc thu nhập tốt không nhiều.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh