Nghệ An: 7 năm 6 tháng tù cho đối tượng hiếp dâm cô gái tật nguyền

07:52 - 29/10/2020
Nghệ An: 7 năm 6 tháng tù cho đối tượng hiếp dâm cô gái tật nguyền

Bị cáo Đậu Hồng Sơn

(Dân sinh) - TAND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa xét xử vụ án hình sự đối với Đậu Hồng Sơn (SN 1963, trú tại xóm Tân Đông, xã Đồng Văn) về tội hiếp dâm. Nạn nhân là chị P.T.G (SN 2001, trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ).

Theo cáo trạng tháng 2/2020, 2 lần cách nhau 1 tuần, sau khi đi uống rượu về thì Sơn đều thấy chị G. đang chặt củi ở bãi đất bên vườn keo.

Vào 2 thời điểm trên, Sơn nảy sinh ý muốn quan hệ tình dục với chị G. nên đã ép nạn nhân quan hệ.

Do sợ hãi và bị bệnh thiểu năng trí tuệ nên sau khi sự việc xảy ra, chị G. không kể cho ai biết sự việc.

Đến ngày 6/6, phát hiện con gái bụng to bất thường nên mẹ chị G. đã đưa chị đến bệnh viện khám và phát hiện chị G. đã có thai được 16 tuần nhưng thai đã bị chết lưu.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị G. đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Nghệ An: 7 năm 6 tháng tù cho đối tượng hiếp dâm cô gái tật nguyền - Ảnh 1.

Bị cáo Đậu Hồng Sơn tại tòa (ảnh Phương Hảo).

Nhận được đơn trình báo của gia đình chị G, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành triệu tập và làm việc với Sơn. Tuy nhiên, lúc đầu Sơn không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đến ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An lấy mẫu vật từ phôi thai được đưa ra từ cơ thể chị G. tiến hành niêm phong, bảo quản, đồng thời lấy mẫu tóc của Sơn, để phục vụ giám định ADN.

Bản kết luận giám định ADN cho thấy: Chị G. và thai nhi có quan hệ huyết thống mẹ - con; Đậu Hồng Sơn và thai nhi có quan hệ huyết thống cha - con.

Đến ngày 17/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Phân viện Pháp Y tâm thần Bắc miền Trung giám định tâm thần đối với chị G.

Tại bản kết luận giám định pháp y tâm thần khẳng định, chị G bị chậm phát triển tâm thần nhẹ nên hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Ngày 28/10, TAND huyện Tân Kỳ đưa vụ án ra xét xử. Tại tòa, bị cáo Đậu Hồng Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được có tại hồ sơ vụ án. Nguyên nhân được bị cáo lý giải là do có hơi men nên không làm chủ được hành vi. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Sơn xin bị hại và người thân tha thứ.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm, cần phải có hình phạt thích đáng để làm bài học cho những trường hợp khác. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đậu Hồng Sơn 7 năm 6 tháng tù giam về tội Hiếp dâm.

Về mặt dân sự, gia đình bị hại yêu cầu bị cáo Sơn bồi thường thiệt hại tổn thất về tinh thần và vật chất cho chị G. với tổng số tiền 150 triệu đồng. Tại phiên tòa, cả hai bên đồng ý với số tiền này. Tuy nhiên, hiện tại Sơn chưa bồi thường về mặt dân sự cho bị hại.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›