THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 11:45

Nghệ An bắt 4 nghi phạm vào rừng bóc trộm vỏ quế ở huyện vùng cao

4 nghi phạm đều nghiện ma túy nặng, bước đầu khai nhận vào rừng bóc trộm vỏ quế về bán để lấy tiền mua ma túy.
 

Công an huyện Quế Phong vừa bắt giữ 4 nam thanh niên để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 4 nghi phạm này bị cáo buộc gây ra các vụ mất trộm quế xảy ra trên địa bàn xã Mường Nọc thời gian gần đây.

Bước đầu các nghi phạm đã khai nhận hành vi của mình. Công an dẫn các nghi phạm vào rừng để thực nghiệm lại hiện trường.

Tất cả 4 nghi phạm đều nghiện ma túy nặng, bước đầu khai nhận vào rừng bóc trộm vỏ quế về bán để lấy tiền mua ma túy. Hiện Công an huyện Quế Phong vẫn chưa công bố tên tuổi cụ thể các nghi phạm bị bắt giữ. Được biết 2 người trong số này trú ở xã Mường Nọc, 1 người trú ở thị trấn Kim Sơn và người còn lại trú ở xã Tiền Phong (huyện Quế Phong).

Một hộ dân bị bóc trộm 30 cây quế, đành phải đốn hạ mang về bán làm gỗ. Ảnh: Tiến Hùng

Một hộ dân bị bóc trộm 30 cây quế, đành phải đốn hạ mang về bán làm gỗ. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, nhiều hộ dân đã phản ánh tình trạng mất trộm quế đáng báo động, đặc biệt là trên địa bàn xã Mường Nọc, thị trấn Kim Sơn. Tại xã Mường Nọc, chỉ trong một buổi bị bóc trộm đến 73 cây quế. Theo người dân, hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng này, đặc biệt là khi giá quế tăng cao trong ít năm gần đây. Có những hộ mỗi năm mất hàng trăm cây quế.

Mới đây, Công an huyện Quế Phong vào cuộc điều tra, làm rõ các vụ mất trộm. Chỉ ít ngày sau, các nghi phạm đồng loạt bị bắt giữ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh