THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 12:58

Nghệ An: Bắt công chức tư pháp xã vòi tiền làm sổ đỏ

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ 1 công chức tư pháp xã về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, Công an huyện Diễn Châu nắm được thông tin một số cán bộ, công chức lợi dụng việc thiếu chặt chẽ của các quy định pháp luật và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để gây nhũng nhiễu, khó khăn nhằm vòi vĩnh, trục lợi khi người dân có nhu cầu về các thủ tục hành chính. Cá biệt, một số đối tượng còn công khai đề nghị người dân chi tiền “bôi trơn” để giải quyết được nhanh chóng.

Sau quá trình điều tra, vào lúc 9h30' ngày 21/4/2022, Công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ đối tượng Tạ Xuân Ngọc (SN 1982), trú tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu - là công chức tư pháp - hộ tịch UBND xã Minh Châu về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; thu giữ 10 triệu đồng và các tài liệu liên quan đến việc làm hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của đối tượng Tạ Xuân Ngọc, cơ quan chức năng thu giữ 108 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 20 triệu đồng; 1 bộ máy vi tính; 1 máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan khác.

Đặc biệt, sau khi Ngọc bị bắt giữ, một số người dân đã gọi điện, gửi đơn đến Công an huyện Diễn Châu để tố cáo hành vi vi phạm của đối tượng.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ hình sự đối tượng Tạ Xuân Ngọc để tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh