THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2023 02:30

Nghệ An: Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo

(Dân sinh) - Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An), vừa phối hợp với Công an huyện Con Cuông bắt giữ Vũ Anh Tuấn (36 tuổi, trú huyện Đô Lương) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trưa 29/5, anh L.Q.T. (19 tuổi) và V.V.H. (17 tuổi, cùng trú xã Yên Khê, huyện Con Cuông) ngồi tại quán ăn vặt trên địa bàn. Lúc này, một người đàn ông lạ mặt khoảng 35 tuổi, mặc áo sơ mi, quần jean màu xanh, đi xe Yamaha Exciter màu đen đến tự xưng là công an, yêu cầu hai thanh niên đi theo mình.

Tin lời, T. và H. lên xe máy của người này và được chở đến khu vực nghĩa trang ở xã Bồng Khê (huyện Con Cuông). Tại đây, người đàn ông yêu cầu hai thanh niên đưa điện thoại, ví tiền để kiểm tra vì liên quan đến một vụ trộm cắp.

Khi T. và H. đưa hai chiếc điện thoại cùng hơn 500.000 đồng, người này chở hai thanh niên quay lại quán cũ rồi tẩu thoát.

Từ trình báo, Công an huyện Con Cuông đã trích xuất camera an ninh dọc đường và công bố hình ảnh nghi phạm, phát thông báo yêu cầu người dân thông tin khi phát hiện. Công an sở tại cũng treo thưởng 5 triệu đồng cho người cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ được nghi phạm.

Quá trình điều tra, cảnh sát lần ra hành tung và bắt giữ Tuấn vào chiều 1/6 khi anh ta đang đón xe khách bỏ trốn vào phía Nam.

Tại cơ quan công an Vũ Anh Tuấn khai, ngoài vụ việc trên còn thực hiện ít nhất 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện anh sơn.

Theo công an, Tuấn từng có 2 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghi phạm thường mặc đồ dân sự đến các khu nhà trọ sinh viên, người lao động, lừa là lực lượng phòng chống ma túy hoặc cảnh sát hình sự đang tham gia phá án.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh