THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 08:26

Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán người

(Dân sinh) - Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn(Nghệ An) đã bắt giữ đối tượng Vy Văn Khay, mua bán người qua biên giới.

Khoảng tháng 3/2016, khi biết ý định của Chích Thị H. Ven Thị S. và Cụt Thị H. đều trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn(Nghệ An) muốn đi tìm việc làm. Vi Văn Khay, SN 1990, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông(Nghệ An) đã móc nối với Can Thị Mơ, một phụ nữ cùng bản (hiện đang sinh sống bên Trung Quốc) đặt vấn đề đưa 3 thiếu nữ trên sang Trung Quốc bán.

Can Thị Mơ đã đồng ý thuê Vi Văn Khay đưa Chích Thị H. Ven Thị S. và Cụt Thị H. ra TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh với giá 30 triệu đồng. Vi Văn Khay đưa 3 thiếu nữ ra TP Móng Cái và bàn giao cho một người đàn ông tự xưng là người của Can Thị Mơ đến đón đưa sang Trung Quốc. Sau khi giao 3 thiếu nữ cho người của Can Thị Mơ, Khay quay trở về huyện Con Cuông và được Can Thị Mơ trả trước 20 triệu đồng, còn 10 triệu đồng nữa 1 năm sau mới trả.

Tại Trung Quốc, 3 nạn nhân đã bị Can Thị Mơ lần lượt bán làm vợ cho những người đàn ông khác nhau. Cuối tháng 11/2019, lợi dụng sơ hở của nhà chồng, Cụt Thị H. đã bỏ trốn khỏi Trung Quốc, trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo Vi Văn Khay.

Với tài liệu, chứng cứ có được, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt giữ đối tượng Vi Văn Khay về hành vi buôn bán người qua biên giới.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đang mở rộng điều tra vụ án.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh