THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 07:10

Nghệ An bắt giữ 2 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp, giật tài sản

Ngày 30/4, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thông tin, các trinh sát công an huyện này vừa bắt giữ 02 đối tượng Đậu Văn Chiến (SN 1999) và P.V.K. (SN 2008) cùng trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên để điều tra, làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".

Trước đó, Công an huyện Hưng Nguyên nhận được tố giác của người dân về việc: Thời gian gần đây, trên các tuyến Quốc lộ 1A tránh thành phố Vinh, Quốc lộ 46A, Quốc lộ 46B, Quốc lộ 46C thuộc địa bàn các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn và thành phố Vinh liên tục xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường, các đối tượng cướp giật rất manh động, liều lĩnh.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, các đối tượng sử dụng xe mô tô đã tháo biển kiểm soát để gây án. Khi đối tượng ngồi sau thực hiện xong hành vi cướp giật, đối tượng điều khiển xe tăng ga với tốc độ rất cao để tẩu thoát, gây nguy hiểm đến tính mạng của bị hại cũng như những người tham gia giao thông, khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi nhận được tố giác của người dân, Công an huyện Hưng Nguyên đã khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc. Sau một thời gian thu thập chứng cứ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/04/2022, Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ 02 đối tượng Đậu Văn Chiến để điều tra, làm rõ về hành vi cướp giật tài sản. Lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 05 điện thoại di động, 01 dây chuyền bạc, 01 đồng hồ đeo tay, 01 xe mô tô. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Chiến và K. khai nhận: Từ ngày 24 - 28/4/2022, đã thực hiện 06 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn và thành phố Vinh.

Hiện cơ quan chức năng huyện Hưng Nguyên đang tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng có liên quan đến vụ án; xử lý nghiêm trước pháp luật.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh