Nghệ An: Bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán ma túy, thu giữ nhiều vũ khí nóng

14:35 - 16/10/2020
Nghệ An: Bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán ma túy, thu giữ nhiều vũ khí nóng

Một số đối tượng và tang vật trong chuyên án. (Ảnh: Hùng Anh)

(Dân sinh) - Ngày 16/10, tin Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa triệt xóa tụ điểm buôn bán lẻ ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều vũ khí nóng...

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng trinh sát Công an huyện Tương Dương đã phát hiện một nhóm đối tượng tổ chức bán lẻ ma túy cho các con nghiện trên địa bàn và các vung lân cận, gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân.

Để triệt xóa tụ điểm ma túy, Lãnh đạo Công an huyện Tương Dương đã chỉ đạo xác lập chuyên án. Ban chuyên án đã nắm rõ các đối tượng cũng như quy luật hoạt động tinh vi của các đối tượng này, đồng thời vạch kế hoạch phá án.

Sau khi nắp bắt được quy luật hoạt động, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, rạng sáng 15/10/2020, Ban chuyên án với hơn 30 cán bộ chiến sỹ thuộc Công an huyện Tương Dương đã có mặt tại nhiều điểm phá án. 

Tại đây, lực lượng công an đã đồng loạt bắt giữ 4 vụ, gồm  4 đối tượng gồm Vi Văn Cương (SN 1980), Lô Văn Cả (SN 1979), Vi Văn Duy (SN 1984) và Vi Thị Khuyên (SN 1963) cùng trú tại bản Đữa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Tại chỗ, Ban chuyên án thu giữ 148 viên hồng phiến, 8,2 gam heroin,  3 gam ma túy dạng đá, 5 gam thuốc phiện, 27,1 triệu đồng, cùng nhiều vũ khí nóng gồm: 1 quả lựu đạn, 6 khẩu súng tự chế, 13 thanh dao, kiếm các loại.

Theo Công an huyện Tương Dương, trong quá trình bắt giữ, các đối tượng dùng vũ khí nóng chống trả quyết liệt, nhưng với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, cộng với sự mưu trí, dũng cảm của các thành viên Ban chuyên án nên các đối tượng phải hạ vũ khí đầu hàng. 

Hiện cơ quan chức năng huyện Tương Dương đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›