THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 04:57

Nghệ An: Bắt giữ thanh niên đưa người trốn chốt dịch vào TP Vinh

(Dân sinh) - Thông thạo địa hình, Nguyễn Văn Lợi lén lút đưa người trốn chốt kiểm soát dịch vào thành phố Vinh để lấy tiền công.

Khoảng 19h 17/8/2021, tại khu vực đường tránh Vinh, thuộc khối 2, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, cơ quan công an cùng lực lượng bảo vệ chốt kiểm soát dịch tại đây đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Lợi (SN 1993), trú tại xóm 4, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên đang có hành vi lén lút đưa 02 người không rõ lai lịch vào địa bàn thành phố Vinh. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một số phương tiện di chuyển của đối tượng và đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại đây, Nguyễn Văn Lợi khai nhận, do nhận thấy nhiều người từ ngoài địa bàn muốn vào thành phố Vinh nhưng không được bởi thành phố đang thực hiện lệnh giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Lợi dụng sự thông thạo địa hình, biết nhiều đường  tắt, lối nhỏ có thể né tránh các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố nên đã tìm cách lén lút đưa người vào thành phố nhằm thu lợi bất chính.

Khi thực hiện hành vi trót lọt, người được đưa vào phải trả cho Lợi từ 30-50 nghìn đồng tiền công.Trước khi bị cơ quan công an phát hiện, đối tượng Nguyễn Văn Lợi đã thực hiện trót lọt 2 lượt người, mỗi lượt 1 người từ địa phương khác vào địa bàn thành phố. Đến lần thứ 3, khi đang thực hiện hành vi thì đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của Nguyễn Văn Lợi đã vi phạm vào điểm c, khoản 5, Điều 12, Nghị định 177/ND-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch, với mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh