THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:35

Nghệ An bắt gọn đối tượng dùng súng cướp tài sản sau 30 phút gây án

Tên cướp có súng, sau khi gây ra vụ án đã lên xe máy bỏ chạy. Tuy nhiên, đối tượng đã bị lực lượng công an bao vây bắt giữ sau đó 30 phút.

Khoảng 18h25 ngày 31/8/2022, Công an xã Yên Sơn, Đô Lương (Nghệ An), nhận được tin báo của người dân về việc bị một nam thanh niên đi xe mô tô, dùng súng khống chế, cướp tài sản của người dân.

Ngay lập tức, Công an huyện Đô Lương đã nhanh chóng triển khai xác minh và báo cáo lên lãnh đạo Công an tỉnh.

Vì đối tượng có vũ khí nóng nên lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng tham gia truy bắt phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và chính những chiến sĩ tham gia truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần quả cảm, các chiến sĩ Công an huyện Đô Lương đã bao vây và bắt thành công đối tượng gây án. Quá trình từ khi tiếp nhận thông tin cho đến khi bắt được đối tượng chỉ mất chừng 30 phút. Quá trình bắt giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng gây ra vụ cướp được xác định là Nguyễn Tất Thảo (SN1994), trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, (Nghệ An).

Tang vật công an thu giữ gồm: 1 khẩu súng tự chế (bên trong có 1 viên đạn chì), 1 điện thoại di động, số tiền 2.570.000 đồng, 1 xe mô tô nhãn hiệu Wave 100 và một số tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Tất Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương đang khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh