THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 10:50

Nghệ An bắt kế toán xã thu tiền dân bỏ túi

Đinh Hồng Anh, kế toán xã đã tiến hành thu tiền của người dân với lý do “Xây dựng nhà văn hoá xóm”. Tuy nhiên, 2 nhà văn hóa xóm là dự án được thanh toán từ nguồn vốn 135 của Chính phủ.

Mới đây, VKSND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Hồng Anh (SN 1981, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can Đinh Hồng Anh hiện là công chức Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Hợp, nguyên là kế toán UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2013 - 2020.

Theo cơ quan điều tra, giai đoạn 2014 - 2015, bị can Đinh Hồng Anh với vai trò là kế toán UBND xã Nghĩa Xuân, lợi dụng việc triển khai Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn miền núi và vùng sâu, vùng xa (Chương trình 135) của Chính phủ đã tiến hành thu tiền của người dân ở xóm Mó và xóm Đột Tân với lý do để “Xây dựng nhà văn hoá xóm”.

Tuy nhiên, 2 nhà văn hóa nói trên là dự án được thanh toán từ nguồn vốn 135 của Chính phủ. Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Xuân cũng không có chủ trương thu tiền của người dân.

Theo đó, bị can Đinh Hồng Anh đã thu tổng cộng 235 triệu đồng của người dân nhưng không nộp vào ngân sách Nhà nước mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh