Nghệ An bắt tạm giam 4 tháng đối tượng "Cưỡng đoạt tài sản"

15:14 - 09/04/2021
Nghệ An bắt tạm giam 4 tháng đối tượng

Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung. (Ảnh: Đức Vũ)

(Dân sinh) - Ngày 9/4, tin từ Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Trung (SN 1990), trú tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương để điều tra, làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Bước đầu cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Chương xác định đối tượng Nguyễn Hoàng Trung có hành vi "Cưỡng đoạt tài sản"

Cụ thể, cuối năm 2020, anh N.H.T (SN 1992), trú tại thị trấn Thanh Chương có vay Nguyễn Hoàng Trung số tiền 100 triệu đồng. Đến hẹn, do chưa có tiền trả, đã bị Trung thúc ép, nên ngày 15/3/2021, anh N.H.T mang số tiền 9 triệu đồng đến nhà để thanh toán cho Nguyễn Hoàng Trung. 

Thấy anh T. thanh toán tiền không đúng hẹn, sau khi nhận số tiền 9 triệu đồng, Nguyễn Hoàng Trung đã sử dụng những lời nói uy hiếp, đe dọa và giữ anh T. ở lại phòng khách, yêu cầu liên lạc cho người thân đến để cùng ký giấy xác nhận nợ còn lại là 91 triệu đồng. Liên lạc với người thân anh T. không được, Nguyễn Hoàng Trung đã chửi bới, đánh đập anh N.H.T.

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng Nguyễn Hoàng Trung đã điều khiển xe ô tô chở anh N.H.T gặp một người bạn của anh N.H.T trú tại khối 3A, thị trấn Thanh Chương, ép  anh N.H.T phải viết giấy vay 91 triệu đồng của người này để trả nợ cho Trung, sau đó anh T. được Trung đưa về nhà.

Do bị đánh đau, anh T. đã đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương và gọi điện đến Công an huyện Thanh Chương để tố cáo hành vi vi phạm của Nguyễn Hoàng Trung.

Sau khi xác định chứng cứ, ngày 15/3/2021, Công an huyện Thanh Chương bắt giữ Nguyễn Hoàng Trung. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trung, lực lượng Công an thu giữ 1 xe ô tô, 1 khẩu súng (súng bắn đạn cao su), 23 viên đạn.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thanh Chương mở rộng điều tra, xử lý đối tượng Nguyễn Hoàng Trung về các hành vi vi phạm pháp luật.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›