Nghệ An: Bắt tạm giam đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

09:26 - 14/03/2020
Nghệ An: Bắt tạm giam đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Đối tượng Lương Văn Vương (Ảnh: Vũ Thành)

(Dân sinh) - Ngày 14/3, tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Lương Văn Vương (sinh năm 1986), trú tại bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn về hành vi mua bán người.

Theo tài liệu từ Công an huyện Kỳ Sơn, đầu tháng 11/2013, Lương Văn Vương được một người phụ nữ tên N.T.V. trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đặt vấn đề tìm đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán lấy chồng.

Người phụ nữ này nói với Vương rằng: "Nếu có ai muốn đi Trung Quốc thì gọi điện thoại cho chị, còn giá cả như thế nào thì tùy thuộc xấu, đẹp". Lương Văn Vương đồng ý.

Quá trình "săn mồi", Vương phát hiện hoàn cảnh của chị L.T.B. (sinh năm 1997), trú cùng bản có hoàn cảnh khó khăn, lại thường xuyên bị chồng bạo hành. Thấy vậy, Vương sang nhà chị B. tiếp cận và rủ rê chị B. sang Trung Quốc để thay đổi cuộc sống. Vương gạ nếu đồng ý thì gia đình chị B. sẽ nhận được một khoản tiền. Chị B. đã đồng ý.

 Vương liền điện thoại thông báo cho  "đối tác" và được hứa trả số tiền 40 triệu đồng. Vài ngày sau, N.T.V. qua đón chị B. rồi mang sang Trung Quốc rồi bán cho 1 người đàn ông lấy làm vợ.

Khoảng 2 tuần sau đó, người phụ nữ này đến nhà đưa cho Vương 40 triệu đồng. Vương đã đưa cho chị gái của L.T.B. 30 triệu đồng, 10 triệu đồng Vương đã tiêu xài cá nhân. Tại Cơ quan Công an, Lương Văn Vương đã thừa nhận hành toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

 Các cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đang tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan trong vụ án.   

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›