Nghệ An: Bị phạt vì tự ý rời nơi cách ly

08:14 - 18/08/2020
Nghệ An: Bị phạt vì tự ý rời nơi cách ly

(Dân sinh) - Một người đàn ông ở Nghệ An vừa bị phạt vì trong khi đang cách ly, anh ta lại đi uống rượu, sau đó ra chợ gặp nhiều người để mua hàng hóa.

Lãnh đạo UBND xã Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã phạt hành chính anh Nguyễn Cảnh N. (trú xã Xuân Thành) 2 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về cách ly y tế (theo Điều 10, Nghị định 176/2013 NĐ- CP của Chính phủ).

Trước đó, anh N. đi làm ở Đà Nẵng. Ngày 3/8, khi TP Đà Nẵng đang có dịch Covid-19 thì anh N. trở về quê nhà ở xóm Đồng Xuân, xã Xuân Thành.

Khi về đến nhà, anh N. có lên Trạm Y tế xã Xuân Thành khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe. Sau đó, anh N. được cho về cách ly 14 ngày tại nhà.

Nghệ An: 2 người đàn ông bị phạt vì tự ý rời nơi cách ly - Ảnh 1.

Ông NQC bị phạt vì trốn khỏi khu cách ly

Khi đang cách ly tại nhà thì ngày 8/8, anh N. đi đến nhà một người dân rồi tụ tập uống rượu và bị cơ quan chức năng phát hiện.

Đến ngày 14/8, anh N. lại tự ý rời nhà đến khu vực chợ ở xã Xuân Thành gặp nhiều người để mua sắm khiến nhiều người lo lắng.

Sau khi bị phạt hành chính, anh N. đã cam kết cách ly nghiêm túc, đúng quy định của ngành y tế.

Ngày 17/8, Chủ tịch UBND xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt hành chính ông NQC (trú xã Diễn Đoài) số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (theo điểm b, khoản 1, Điều 10, Nghị định 176/2013/NĐ-CP).

Trước đó, ngày 3/8, ông C. là người trở về từ vùng có dịch nên phải cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Đoài. Tuy nhiên, vào tối 13/8, ông C. tự ý rời khu vực cách ly.

Công an xã Diễn Đoàn đã lập biên bản sự việc và hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Chủ tịch UBND xã Diễn Đoài ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông C.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›